isaac là đầy ắp tiếng cười

Học đàn Guitar - Học đàn Guitar Đệm Hát

Tâm sự về Học đàn Guitar – Tự học đàn Guitar – Học đàn guitar đệm hát – Tự học đàn guitar đệm hát

23583927_1559978137422549_1838782170_o

 

Xin chào các bạn! Mình là Nam bên cửa hàng Guitar isaac.
Một buổi chiều thu mát mẻ, ngồi ngẫm nghĩ và mình thấy rằng thì là mà ngày nay, nhu cầu học đàn guitar - đặc biệt là học đàn guitar đệm hát để giải trí (đỡ dùng nhạc beat, karaoke) của các bạn ngày càng nhiều, học đàn guitar không cần phải trở thành nghệ sĩ này nghệ sĩ kia, chỉ đơn giản là tự đàn guitar rồi hát, hát 1 mình, hát cùng anh em bạn bè trong những buổi liên hoan lớp, liên hoan công ty, cơ quan... Có nhiều khách hàng thì có người đã biết chơi đàn guitar và dạy lại, tham gia các câu lạc bộ của trường, lớp, khu phố, nhà văn hóa...hoặc có những bạn có thể xem video dạy đàn guitar trên mạng và tự học đàn guitar. Điều đó rất tốt. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn bị bối rối không biết nên học đàn guitar như thế nào? Mới học đàn guitar thì bắt đầu từ đâu? Đôi khi chọn đàn thế nào cho phù hợp...bla...bla...rất là nhiều vấn đề vì các bạn HOÀN TOÀN CHƯA BIẾT GÌ VỀ ĐÀN GUITAR, chỉ là thích và đang tìm hiểu! 
Nếu bạn là người như miêu tả thì bài viết này là dành cho bạn!
Vì bài viết này sẽ hướng đến việc giống như bắt đầu giả định bạn là một TỜ GIẤY TRẮNG nhé, CHƯA BIẾT 1 TÍ GÌ nhé, chưa biết đàn có những loại loại nào? Giá của đàn Guitar gồm các mức nào, đàn đắt đàn rẻ khác nhau như nào? Chưa biết MỘT NỐT NHẠC nào (còn bạn nào không phải tờ giấy trắng thì cũng cứ xem, xong thấy có gì SAI SAI thì nhắn lại cho mình để mình sửa nhé , vì dù sao kiến thức của mình tuy là cũng tích lũy nhiều năm nhưng LÀM SAO tránh được SAI SÓT (các bạn gửi cho mình qua FB: facebook.com/namdavidtran nhé))

Chúng ta quay trở lại với bài viết!
Mình sẽ đề cập đến 2 điều, đó là các con đường/ hướng đi hoặc có thể nói là cái đích mà bạn muốn đạt đến trong việc học đàn guitar
Thứ 2, tại sao lại có thể nói học đàn Guitar không khó?
VÀ 1 điều đó là phần GIỚI THIỆU về lớp học guitar đệm hát cơ bản và nâng cao mà bên mình đang triển khai

Về việc học đàn guitar ngày hôm nay sẽ có BA HƯỚNG ĐI và sẽ liên quan đến cây đàn guitar mà các bạn sẽ chọn mua

 

Định nghĩa

Loại đàn sử dụng

Tầm giá

Độ khó

1. ĐỆM HÁT Nhạc cổ điển – nhạc trữ tình

Những bài nhạc không lời, nhạc Trịnh, nói chung là nhạc nhẹ nhàng, thích đàn kiểu 1 mình là chủ yếu

Đàn classic – dây nilong mềm

Với thể loại nhạc này, thì nên chọn đàn tốt, tầm 1 triệu trở lên

Đây là kiểu DỄ HỌC NHẤT và thoải mái nhất

ĐỆM HÁT Nhạc trẻ 

Những bài nhạc trẻ, ồn áo, náo nhiệt. Những bạn thích ngồi đàn hát cùng bạn bè, cùng nhóm người đàn và hát cho vui

Đàn Acoustic - Đàn có dây kim loại

Với phong cách đàn hát cho vui, giải trí thì thường tầm giá 800k trở lên

Đây là kiểu DỄ HỌC NHẤT và thoải mái nhất

2. Finger Style

Kết hợp gảy dây đàn, đập vào thùng đàn với sự di chuyển điêu luyện của các ngón tay. Nói chung đây là kiểu chơi rất phong cách. Mang tính BIỂU DIỄN CAO

Đàn Acoustic – dây kim loại

Với phong cách này thì đàn guitar phải thật tốt, thường tầm giá từ 1,5tr trở lên, càng đắt hơn nữa càng tốt

Kiểu này khó đấy

 3. Guitar Solo

 Thực ra nó cũng tương đối giống với Finger Style 

 Đàn classic (thường thì mình thấy như vậy) 

 Thường thì nên mua tầm giá 2 triệu trở lên

 Đây cũng là kiểu chơi khó

Tự dưng làm cái bảng thành ra mình cũng bị rối luôn ^.^


[TÓM LẠI]

Thế thì NGƯỜI MỚI TẬP thì nên chơi theo kiểu nào là PHÙ HỢP?
Về điều này thì tùy các bạn có sự lựa chọn nhưng thường các bạn tìm đến cửa hàng guitar isaac thì đều có nhu cầu ĐỆM ĐÀN HÁT (vừa đàn vừa hát) ngồi bạn bè, hát những bài nhạc trẻ, đôi khi nhạc vàng nhưng theo kiểu là muốn ngồi đông đông, anh em ngồi trà đá, sinh viên ngồi quây quần...TƯƠNG TỰ như vậy.
Thì ở đây, mình khuyên các bạn mua đàn Acoustic – dùng dây kim loại (cần đàn nhỏ gọn để bấm - chặn hợp âm được dễ dàng) (đàn guitar đệm hát). (Nếu bạn nào trót lỡ mua đàn classic dây nilong thì thay dây kim loại nhé, không sao đâu). Những mẫu đàn tầm giá 1 triệu ET1, ET2, ET3 trở lên của Guitar isaac có thể đáp ứng được. Và nếu được các bạn có thể tham khảo các mẫu tốt hơn ở các mức giá 2- 7 triệu bên mình thì càng tốt.
Còn lại, nếu các bạn thích phong cách nhẹ nhàng, những bài hát trữ tình, nhạc Trịnh, nhạc về Hà Nội thì 1 cây đàn Guitar classic trong tầm giá 1,5 - 5 triệu là phù hợp 


Xong 1 vấn đề đầu tiên rồi. Bây giờ sang vấn đề CHÍNH đó là HỌC ĐÀN GUITAR mà ở đây là guitar đệm hát giải trí thì 
HỌC ĐÀN GUITAR ĐỆM HÁT bắt đầu từ đâu?

Với những bạn học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát thì tiếp cận tương đối linh hoạt và dễ dàng. Nghĩa là như thế nào?

Mình không có thời gian để đi thật chi tiết về việc học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát (chắc chắn rồi, điều đó sẽ được chi tiết trong giáo trình học guitar – học guitar đệm hát của Guitar isaac) nhưng có vài điều tâm tình với các bạn về việc học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát như sau:
 

Đầu tiên, phải khẳng định với các bạn Học đàn Guitar  - học đàn guitar đệm hát không khó!!! (với câu nói mình yêu thích “đường đi khó, không phải vì ngăn sông cách núi, mà khó bởi lòng người ngại núi e sông”).

Còn mình đi SƠ LƯỢC về tiến trình Học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát cho các bạn cùng mường tượng thế này nhé:

- Bạn sẽ dùng TAY PHẢI để rải dây/ quạt chả -> Tạo ra giai điệu/ tiết tấu nhanh chậm cho bài hát đó, ví dụ bài hát chơi điệu nào? Nhanh chậm ra sao/ Nhẹ nhàng hay nhộn nhịp là do TAY PHẢI quyết định (đó là đối với người tập đàn tay phải, còn tay trái thì ngược lại, nhưng mình khuyên các bạn hãy tập đàn TAY PHẢI cho dù bạn thuận tay gì đi chăng nữa).
Và theo như mình biết thì với những bài nhạc trẻ hiện tại thì các bạn mới học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát thì các bạn CHỈ CẦN HỌC khoảng 2-3 kiểu rải dây và 3-4 kiểu quạt chả là có thể đệm đàn được hàng trăm bài hát

- TAY TRÁI của bạn sẽ bấm HỢP ÂM, tức là bấm vào dây đàn (kiểu như là mình ở trong ảnh kia kìa)

 

22833586_1283718248405452_1311254270_o
Thì hiện tại số hợp âm thì rất nhiều, hợp âm thăng, hợp âm giáng, hợp âm dim, sus..nhiều lắm và với sự hiểu biết của mình chắc cũng đến cả trăm hợp âm ý. Học thế đến bao giờ mới hết và làm sao mà nhớ...??


Nhưng CÁC BẠN ĐỪNG LO vì nên nhớ chúng ta đang học đàn guitar – học guitar đệm hát và ở mức độ giải trí, học guitar đệm hát cơ bản thôi, nên là chúng ta cũng sẽ học những cái gì là cơ bản. Thì với bản thân mình thấy, các hợp âm cơ bản, chúng ta chỉ cần nhớ khoảng 10 hợp âm trở lại, đặc biệt các bạn học theo các vòng hợp âm “nổi tiếng” thì lại càng đơn giản 4-7 hợp âm lặp đi lặp lại và đánh cả trăm bài hát.

Thế thì [TÓM GỌN lần 2] nhé
Nếu các bạn muốn học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát thì các bạn dành ra khoảng 1 tuần (mỗi ngày khoảng 2 tiếng chia làm nhiều khoảng thời gian khác nhau) để tập 1 kiểu gảy cho TAY PHẢI , tập 3-4 kiểu thì mất khoảng tầm hơn 1 tháng.
Và trong hơn 1 tháng đó thì các bạn tập luôn bấm hợp âm cho TAY TRÁI.
Thêm 1 chút thời gian nữa kết hợp 2 tay cho nhuần nhuyễn. (Và lúc này các bạn có thể dành thời gian tập các bài tập luyện ngón, chạy âm giai...giống như là các bài tập BỔ TRỢ cho tốt ý. Và lúc này các bạn cũng có thể đi giao lưu nhiều hơn, tìm hiểu về nhạc lý để sau này các bạn có học nâng cao cũng sẽ dễ hơn)

"Văn ôn võ luyện" nên các bạn thường xuyên tập đều đặn nhé, đừng cố tập hôm nay thật nhiều rồi mai lại không tập, thì điều đó không tốt bằng tập đều đặn mỗi ngày 1 giờ đồng hồ và có thể chia làm nhiều khung thời gian khác nhau.

 TÓM GỌN thêm lần nữa, nếu 1 ngày các bạn tập được khoảng 2 tiếng, thì trong khoảng 2 tháng, các bạn sẽ tự tin đàn hát và đệm đàn guitar cho người khác hát được rồi.

CÁC BẠN THẤY KHÔNG? Học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát không khó như các bạn nghĩ đâu.

Tuy nhiên, có 1 điều thế này các bạn nhé, ban đầu khi các bạn mới học đàn guitar – học đàn guitar đệm hát, các bạn cần tập chập nhưng THẬT CHUẨN (cách ôm đàn, tư thế bấm, cách đặt ngón...).

Còn nếu bạn nào vẫn cảm thấy muốn có 1 lớp toàn là những người mới tập chơi như mình để có thể học hỏi thì liên hệ với Guitar isaac nhà mình nhé, nhà mình có các lớp dạy guitar đệm hát cơ bản (có cả nâng cao).


Dưới đây là bài viết có đầy đủ thông tin về lớp học guitar đệm hát cơ bản mà bên mình đang triển khai.
KHÔNG CẦN CÓ ĐÀN, không cần NĂNG KHIẾU. https://youtu.be/UlgD9Ty85Kk THỜI GIAN #LINH_HOẠT #học_online hoăc #học_đan_guitar trưc tiếp Và bạn không cần quan tâm đến việc phải học với lớp mới khai giảng từ đầu vì với cách tổ chức lớp của chúng tôi đó là ngồi học cùng nhau nhưng khi học sẽ kèm riêng từng người tuỳ vào mức độ đáp ứng, điều này rút kinh nghiệm từ những khoá trước, khi chúng tôi tổ chức học cùng nhưng có nhiều bạn học nhanh, bạn học chậm vậy nên chúng tôi áp dụng kèm riêng trong cùng 1 lớp, Và trong 1 lớp tối đa 7 học viên, 90 phút thì mỗi người học viên sẽ được trao đổi với thầy giáo 10-15p, nên thực ra chúng tôi vẫn ưu tiên tập trung và khuyên các bạn học riêng 1:1 hoặc 1:2, học phí bên dưới... ******———————————-****** Địa điểm học tại 2 cơ cở: Guitar isaac 42 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. (Chủ yếu dạy 1:1 hoặc 1:2 từ 8h-19h thứ 2 đến 7, thời gian chúng ta sẽ cùng sắp xếp sao cho linh hoạt) Nếu các bạn muốn học ngoài giờ trên thì có thể liên hệ để trao đổi cụ thể. 0936984989 Học phí: chỉ từ 650k/8 buổi/1 tháng (học 1 nhóm tối đa 7 học viên) (Và theo hình thức học 1:1 120-150k/1h, 1:2 150-200k/1h) #Lộ_trình 2 tháng = 16 bài học. Bài 1: Nhạc lý căn bản làm quen nhịp phách và hợp âm Bài 2: Học thêm hợp âm ghép cùng nhịp 4/4 Bài 3: Học điệu Disco Bài 4: Học điệu Slow Bài 5: Học điệu Balad và ghép bài hát Bài 6: Ghép bài hát kết hợp điệu Slow, Balad và Disco Bài 7: Học điệu Sub chậm Bài 8 : Học điệu Blue Bài 9: Học tỉa Balad và cách kết hợp giữa tỉa và quạt Bài 10 : Học điệu Disco nâng cao Bài 11: Học điệu Balad nâng cao Bài 12 : Học điệu Fox Bài 13 : Học điệu Slow Rock ( 6/8) và Valse ( ¾) Bài 14 : Học điệu Rock Bài 15 : Học kĩ thuật lên Tone Bài 16 : Ôn lại các điệu chơi và giới thiệu các điệu chơi mở rộng

 

Đến đây rồi mới thấy mình tài thật, có thể ngồi viết dài như dân chuyên Văn ý ^.^

Nhưng các bạn còn TÀI HƠN vì đã KIÊN NHẪN mà đọc hết.
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Chúc các bạn sớm học được đàn guitar – đàn guitar đệm hát và có những phút giây giải trí thật tuyệt ngồi ôm cây đàn guitar và ngân nga câu hát!

isaac mong được đồng hành cùng bạn chinh phục đàn guitar!

Nhận xét

Tin liên quan

Học guitar đệm hát cơ bản. 16 buổi học trong 2 tháng.
( 23:35:00 PM - 13/03/2022 )
Chỉ từ 1,3 triệu/1 khoá học/16 buổi/2 tháng. (2 buổi/1 tuần. 1h-1,5h/1 buổi) KHÔNG CẦN mang ĐÀN. (Lớp học đã chuẩn bị những cây đàn guitar đáp ứng tốt cho nhu cầu học của học viên, nếu các bạn muốn thuê mang về cũng có chính sách thuê mang về 150k - 500k/1 tháng) THỜI GIAN HỌC LINH HOẠT Và bạn không cần ...
Xem thêm »
Vừa mua đàn guitar. Chưa biết học gì. Video chỉ dành cho người vừa mua đàn guitar. Chưa biết làm gì luôn
( 17:02:00 PM - 18/06/2021 )
Tự học đàn Guitar. Video dành cho người vừa mua đàn Guitar mà chưa biết bắt đầu từ đâu và học đàn guitar như thế nào? Chào các bạn! Mình là Nam Vào một ngày đẹp trời (có thể là nắng to đến 40 độ như ngoài bắc, hay những tận mưa xối xả, những cái lạnh cắt da...nhưng đó vẫn là 1 ngày thật đẹp, thật tốt lành vì chúng ta được ...
Xem thêm »
Tài liệu kèm video 16 bài học đàn guitar đệm hát cơ bản | guitar isaac biên soạn (bản in màu)
( 17:58:00 PM - 17/06/2021 )
Video Tài liệu học guitar đệm hát Guitar isaac Video 16 bài học guitar đệm hát (18 video) Video 1: Tổng quan - cho người vừa mua đàn Guitar về, chưa biết nên học gì https://www.youtube.com/watch?v=hHR7w6ap-f0 Sau khi các bạn đã biết nên học gì và các bạn chọn tiếp cận với việc học Guitar đệm hát trước thì bây giờ các ...
Xem thêm »
Hợp âm Thánh ca Giê-xu muôn đời | Hợp âm Thánh ca Guitar | Guitar chords
( 21:21:33 PM - 03/11/2020 )
Giê-xu muôn đời (hợp âm Thánh ca Giê-xu muôn đời) (Guitar isaac lấy nguồn hợp âm này từ hopamchuan.com nhưng có sửa lại 1 vài hợp âm, và có tối giản hợp âm để việc bấm hợp âm được đơn giản, phù hợp với những bạn học đệm guitar cơ bản) Khắp đất [C]trời hòa dâng tiếng [G]ca, chúc tôn [Am]Ngài là Vua hiển [Em]vinh Mọi ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline