isaac là đầy ắp tiếng cười

Tư vấn chọn mua đàn Guitar cho người mới

Chọn mua đàn Guitar như nào cho phù hợp?
Bằng kinh nghiệm bán hàng guitar nhiều năm, tiếp túc, trò chuyện, lắng nghe ý kiến của hàng ngàn khách hàng mà mình tổng hợp lại.
Từng chữ từng chữ trong bài viết cũng như trong video này mình đã cố gắng cô đọng, xúc tích để làm sao 1 người mới, chỉ là thấy người khác chơi đàn guitar và rồi thích thích, đang muốn tìm hiểu xem nên mua cây đàn guitar nào, chưa biết 1 tí tẹo gì về đàn guitar, về nhạc hay đại loại những gì liên quan đến guitar. Tóm gọn lại là CHƯA BIẾT GÌ và muốn MUA ĐÀN GUITAR!!!!!

Đầu tiên, để biết cây đàn guitar nào phù hợp thì chúng ta phải biết đàn Guitar có mấy loại đúng không ạ? Ở đây chúng ta sẽ nói về guitar thùng, guitar gỗ thôi nhé (loại guitar mà chúng ta thấy có cái lỗ tròn tròn ở cái thùng, gọi là lỗ thoát âm, có 1 vài cây thì lỗ thoát âm được cách điệu 1 chút thì không đặt ở giữa nhưng chúng ta cũng thấy 1 điều nữa là thùng đàn bên trong là rỗng, gọi là hộp cộng hưởng, rộng hơn 1 chút chúng ta hiểu chính là phần này sẽ quyết định đến độ hay của cây đàn guitar của các bạn, tùy vào giá thành mà có chất lượng gỗ và gia công phù hợp. Dừng phần này ở đây nhé ^.^ )
(xin lỗi những bạn đã biết vì kiến thức trong bài viết hoàn toàn dành cho 1 người mới, rất mới nên mình sẽ viết chi tiết)


I. ĐÀN GUITAR thùng có HAI LOẠI:

- Đàn Guitar dùng dây kim loại (tùy từng giá thành của dây đàn mà có chất liệu tốt, độ bền cao và cho chất âm tốt), có ĐỘ RỘNG cần đàn nhỏ (nhỏ hơn so với loại 2 mà mình sẽ nói bên dưới). Dây kim loại và cần đàn nhỏ là 2 đặc điểm dễ nhận biết nhất có dòng đàn guitar này, với chất âm của acoustic là to và vang, nên sẽ PHÙ HỢP cho các bạn muốn hát những bài hát trẻ trung 1 chút, hoặc các bạn thích ngồi đàn hát đông người, khuấy động phong trào tập thể. Cần đàn nhỏ sẽ phù hợp cho các bạn khi cầm để bấm các hợp âm ở tư thế tay chặn được dễ dàng (vì các bài nhạc trẻ hay sử dụng các hợp âm chặn , các bạn tạm hiểu như vậy cho dễ nhé).
Mình tạm gọi ở đây là đàn Guitar Acoustic.

- Đàn Guitar dùng dây nilong (3 dây trên cùng là nilong quấn kim loại dạng sợi để tạo âm thanh bass, và 3 dây dưới là nilong), và có ĐỘ RỘNG cần đàn lớn. Nó có chất âm ấm, nhỏ nên phù hợp khi chúng ta chơi đàn có xu hướng nhẹ nhàng 1 chút (nó khác với những bài nhạc nhẹ nhàng nhưng của nhạc trẻ) kiểu là những bài nhạc xưa, nhạc trữ tình về Hà Nội, nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hoặc các bạn thích chơi độc tấu, những bài nhạc không lời.
Mình tạm gọi ở đây là đàn Guitar Classic

Có vài bạn sẽ có thắc mắc là “liệu đàn guitar acoustic có chơi được nhạc nhẹ nhàng, nhạc trữ tình, nhạc Trịnh hay không? Và ngược lại đàn Guitar classic có chơi được nhạc trẻ hay không?”
Thì câu trả lời ở đây là CHẮC CHẮN là được. Vì các nốt như nhau, các dây như nhau, phím bấm như nhau, cách chơi như nhau. Nhưng mình khuyên các bạn không nên chơi như vậy. Vì ở trên chúng ta nói về chất âm của 2 loại guitar này, loại guitar dây kim loại (guitar acoustic) có chất âm to và vang nó sẽ phù hợp với dòng nhạc mình nói ở trên, và guitar dây nilong (guitar classic) cũng vậy. Nên ở đây nếu các bạn có guitar classic dây nilong và muốn chơi nhạc trẻ, đàn hát cũng không sao nhưng nó chỉ không hay bằng khi chơi cây guitar acoustic dây kim loại và ngược lại.
Ở đây là từng loại đàn guitar sẽ phù hợp với từng thể loại nhạc chứ chúng ta không so sánh guitar nào hay hơn guitar nào.
Đến đây lại có 1 câu hỏi nữa là “liệu tôi có thể thay dây nilong vào cây đàn guitar acoustic dây kim loại hay người lại guitar classic có thể thay dây kim loại được không?”
Ở đây bắt đầu cũng sẽ có những ý kiến trái chiều, do mỗi người lại ở mức độ chơi – đẳng cấp khác nhau.
Khi mình làm video này trên youtube.com/c/namguitarisaac thì có nhiều ý kiến đồng ý, và 1 vài ý kiến chưa đồng ý. Thì mình thấy hầu hết ý kiến đồng ý đến từ những khách hàng chỉ xác định mua đàn guitar chơi đệm hát giải trí cho vui, còn những ý kiến chưa đồng ý thì là những người học chuyên nghiệp, hay đại ý là được đào tạo.
Vậy thì ở đây nếu các bạn xác định tiến sâu với guitar, hoặc các phụ huynh muốn cho con tiến sâu, đi sâu hơn với guitar, một cách bài bản và tăng dần thành chuyên nghiệp 1 chút thì KHÔNG NÊN THAY, còn nếu các bạn chỉ mua đàn guitar đệm hát giải trí, hát hò cùng bạn bè cho vui thì các bạn thay thoải mái, chỉ mất công tí thôi ^.^

Tóm lại cho cả 2 câu hỏi trên thì nếu thực sự các bạn xác định nghiêm túc trong việc học đàn guitar để đi sâu đi xa hơn, chuyên nghiệp hơn thì các bạn nên đầu tư đúng cây đàn guitar theo đúng chất âm và thông số kĩ thuật của nó.
Còn nếu các bạn chỉ cần giải trí, đàn hát khi ngồi với bạn bè thì thực sự các bạn muốn làm gì thì làm, muốn chơi gì thì chơi.


Một điều nho nhỏ nữa là nhiều bạn thì muốn đàn hát nhạc trẻ, muốn đàn guitar acoustic dây kim loại mà sợ đau tay thì muốn mua guitar classic dây nilong, sau đó thay dây sắt vào thì không nên. Mà hãy làm ngược lại là nên mua cây guitar acoustic dây kim loại, về và thay dây nilong tập 1 thời gian rồi thay dây kim loại trở lại, vì dù sao các bạn sẽ gắn bó với dây kim loại lâu hơn vì các bạn thích đàn hát nhạc trẻ mà.


Đến đây các bạn đã biết rằng mình nên chọn mua đàn Guitar loại nào rồi đúng không? Nếu các bạn vẫn còn phân vân thì các bạn có thể ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI nhé.

 

II. MUA ĐÀN GUITAR giá bao nhiêu? Bao nhiêu tiền là phù hợp? Nên mua cây đàn guitar giá rẻ nhất là bao nhiêu thì dùng được?
Mình nhấn mạnh ở đây là cây đàn guitar phù hợp chứ không chỉ là 1 cây đàn guitar tốt. Vì chọn cây đàn guitar tốt (nếu các bạn là người chưa biết gì thì nên tìm hiểu về shop bán đàn guitar xem có uy tín, chuyên nghiệp hay không), nếu là shop uy tín và chuyên nghiệp thì shop sẽ giúp các bạn chọn được 1 cây đàn guitar tốt 1 cách rất dễ dàng, tuy nhiên cây đàn guitar đó cũng phải phù hợp với mức tiền của các bạn. Để làm sao mà khi các bạn mua rồi, thứ nhất là không gây lãng phí, thứ 2 là không gây nợ nần, thứ 3 là không phải thay đi hay lại nhiều lần.
Tại sao lại có điều này, qua kinh nghiệm bán hàng, tiếp xúc với nhiều bạn khách hàng, có những khách hàng đủ tiền đến 2 triệu, nhưng nói rằng chỉ mua cây đàn guitar vài trăm để tập thôi, tập được thì sẽ thay đàn khác cho đỡ LÃNG PHÍ, nhưng rồi sau 1 thời gian, các bạn có qua thay dây và làm 1 vài việc vặt thì nói rằng khó chơi, đau tay...và rồi shop cho các bạn đó cầm vào cây đàn gần 2 triệu, bạn đó thấy thích hơn hẳn, bấm êm, âm thanh hay, nghe rất có động lực để tập. Rất nhiều khách hàng có tâm lý như vậy. Sợ mua đàn cao quá không chơi được lại phí...Nhưng chưa hiểu rằng chính việc mua 1 cây đàn guitar giá quá rẻ lại là nguyên nhân quan trọng khiến các bạn ý không có cảm hứng chơi, không chơi được đàn. (các bạn yên tâm, học đàn guitar không khó như các bạn nghĩ, nếu không muốn nói là GUITAR THẬT DỄ!)
(Nôm na các bạn hiểu là khi các bạn học ngoại ngữ, nếu giáo viên phát âm chuẩn thì các bạn cũng sẽ học chuẩn ngay từ đầu, hoặc khi các bạn nghe ca sĩ hát thì bao giờ cảm nhận của các bạn cũng tốt hơn là nghe 1 người hát chưa hay hát ^.^ Các bạn hiểu ý của mình chứ? )

Nên ở đây tùy vào mức tiền các bạn định mua, mình sẽ luôn khuyên các bạn nên mua ở đúng mức tiền các bạn có, đúng khả năng của các bạn chứ đừng nên mua dưới khả năng (tức là các bạn có khả năng mua cây đàn guitar 2 triệu nhưng chỉ chọn mua cây guitar tầm 1 triệu thì không nên, mặc dù cây đàn guitar tầm 1 triệu của bên mình cũng là rất ổn). Các bạn sẽ có 1 cây guitar tốt để giúp các bạn tiếp cận làm quen với guitar được dễ dàng, và các bạn có thể dùng cây guitar đó để gắn bó lâu dài chứ không phải mất công thay đàn khi biết chơi, thực ra thay đàn như vậy mới là lãng phí!


Tuy nhiên, vì có rất nhiều khách hàng nên không phải ai cũng có thể mua ở mức 2 triệu, nên ở đây mình sẽ đưa ra 1 cái giá thấp nhất để nếu các bạn có ý định mua đàn guitar thì nên xem xét đó là khoảng 1 triệu đồng (nguyên tiền đàn guitar, 1 triệu là giá trị của cây đàn guitar chứ không phải 1 triệu mà gồm mọi chi phí phụ kiện, hay chi phí ship các bạn nhé)

Và đến đây các bạn đã xác định được mình nên mua đàn guitar nào và nên mua guitar giá tầm bao nhiêu rồi đúng không ạ?
Nếu các bạn vẫn còn chưa rõ, thì các bạn lướt và đọc lại bài viết của mình nhé!
Đó là những kinh nghiệm của mình nhiều năm bán hàng, gặp gỡ, trò chuyện với hàng ngàn khách hàng!

Và mình không ngại để giới thiệu đến các bạn 1 địa chỉ uy tín, tin cậy, chuyên nghiệp đó là Guitar isaac bên mình

isaac – nơi lòng tin lan tỏa!

isaac là đầy ắp tiếng cười!

Nhận xét

Tin liên quan

Đàn guitar Acoustic gỗ Tràm bông vàng. isaac025T
( 11:35:40 AM - 28/03/2022 )
Mến chào các cô, các bác, anh chị! Trong bài viết này, guitar isaac rất vui mừng để giới thiệu về mẫu Sản phẩm đàn guitar nghệ nhân Việt, gỗ Việt, chi tiết như sau: - Mặt trước gỗ Thông - Mặt cạnh và lưng: gỗ Tràm bông vàng - Cần đàn Acoustic nhỏ gọn và có ty chỉnh cần, khách hàng yên tâm sử dụng mà không sợ cong ...
Xem thêm »
Đàn Guitar giá rẻ cho người tập chơi. Đàn Guitar Acoustic giá rẻ cho người tập
( 18:34:00 PM - 30/08/2021 )
Chào các bạn! Mình là Nam bên cửa hàng Guitar isaac (số 42 phố Kiều Mai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 0971353332) Nếu các bạn là NGƯỜI MỚI, muốn tìm 1 cây đàn guitar để đàn hát NHẠC TRẺ sôi động, hoặc các bài hát ballad nhẹ nhàng.- Thêm 1 tiêu chí nữa là đàn giá rẻ nhưng CHUẨN ð Thì cây đàn guitar mình sắp giới thiệu trong video ...
Xem thêm »
Đàn guitar giá rẻ Hà Nội. Đàn guitar giá rẻ nhất (dáng khuyết)
( 13:54:32 PM - 13/07/2021 )
Đàn guitar giá rẻ nhất 600k (hỗ trợ mua kèm gói phụ kiện: bao da 3 lớp 130k, capo kẹp 50k, bộ dây dự phòng 40k chỉ với 150k).Tổng 750k cho bộ sản phẩm. Chi tiết về thông số kĩ thuật của đàn: -       Mặt đàn: gỗ Thông -       Mặt cạnh và lưng là gỗ ép -       Cần đàn: bản rộng vừa (rộng hơn cần đàn Acoustic chuẩn và ...
Xem thêm »
Đàn Guitar giá rẻ nhất Guitar isaac Hà Nội
( 17:23:00 PM - 19/06/2021 )
3 cây đàn guitar giá rẻ | 3 cây đàn guitar giá rẻ nhất cho sinh viên. Video về 3 cây đàn guitar giá rẻ nhất https://www.youtube.com/watch?v=ENTeTPeR4lASĐT: 097.135.3332 - 0936.984.989 Chào các bạn! Mình là Nam, bên cửa hàng Guitar isaac. Video này xin được giới thiệu đến các bạn 3 cây đàn guitar giá rẻ cho sinh viên, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline