isaac là đầy ắp tiếng cười

Nhạc cụ isaac - Guitarisaac.com

"Nhạc cụ isaac - Guitar isaac - cửa hàng nhạc cụ isaac - cửa hàng Guitar isaac - Nam Guitar isaac Tất cả đều là isaac - là đầy ắp tiếng cười"

FB_IMG_1473005618603
Chào tất cả cô bác/ anh chị/ các bạn/ và các em! 

Cháu/em/mình/anh xin phép được xưng là mình cho dễ viết bài, mong cô bác, anh chị thông cảm ạ! Bài viết này giống như 1 lời TÂM SỰ, tiểu sử bản thân và quá trình hình thành của Nhạc cụ isaac đến ngày hôm nay và TẦM NHÌN, hướng phát triển trong các năm tới nên có thể nó sẽ dài, và mục đích giúp quý khách hàng có thể hiểu được về con người isaac và sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp, từ đó chúng ta có LÒNG TIN – điều mà ngày hôm nay, bởi nhiều lý do mà người ta đang dần đánh mất.

Khi chúng ta đã có lòng tin, đã hiểu nhau, tin tưởng nhau thì làm việc thật dễ dàng. Và sẽ không phải mất quá nhiều chi phí cho 1 bên thứ 3 (đứng ra bảo lãnh…) 

 

BẢN THÂN

Mình tên là Nam (sinh năm 1991 - quê quán tại Lý Nhân - Hà Nam, hiện đang sinh sống và kinh doanh đàn guitar tại Hà Nội). (Đến thời điểm khi tôi viết bài viết này là tháng 07/2017. Mình đã kinh doanh đàn guitar được gần 3 năm.)

Bản thân mình là 1 sinh viên học công nghệ thông tin, tốt nghiệp năm 2014 với tấm bằng KHÁ, và trong hơn 1 năm tôi đã đi làm 4 công việc (phục vụ nhà hàng, nhân viên kinh doanh 2 công ty, bán đèn trang trí ikea rotera) trước khi tôi đến với công việc hiện tại là kinh doanh đàn guitar, ukulele, trống cajon và đầy đủ các phụ kiện liên quan.

 

GIAI ĐOẠN 1: quá trình đến với công việc bán đàn và những THỬ THÁCH

Trong hơn 1 năm đó, tạ ơn Đức Chúa Trời, mình lúc đó là người mới tin nhận Chúa (ngày 19/08/2012) nên vừa làm, tôi và Hội Thánh – là những người cũng tin Chúa, có cầu nguyện cho mình, vì lúc đó mình có niềm tin nơi Chúa rằng, Chúa đã tạo dựng nên mình và cho mình ở trên trái đất này thì Chúa có mục đích cho mình, Chúa có 1 kế hoạch thật tốt lành cho mình (giống như anh Nick Vujicic có nói “God have a plan for me”, tôi tạm dịch là “Đức Chúa Trời cho 1 kế hoạch cho tôi” ) – đến ngày hôm nay Chúa vẫn đang có 1 chương trình cho tất cả quý vị.

 

Và tạ ơn Chúa, sau 1 thời gian cầu nguyện, Chúa đã cho mình thấy le lói kế hoạch đó của Ngài, mình thích kinh doanh, Chúa cũng cho mình khả năng phục vụ (trong quá trình phục vụ nhà hàng cũng như mục sư tại Hội Thánh cũng nói cho mình biết rằng mình có khả năng đó) mình tiếp tục cầu nguyện và Chúa lại cho mình thêm ý tưởng rằng mình cần bắt đầu kinh doanh ở lĩnh vực mà mình có sự hiểu biết và thích thú về nó mà ngta hay gọi là ĐAM MÊ.

Và sau 1 khoảng thời gian, mình và anh chị em Hội Thánh cầu nguyện, cầu nguyện không thôi, Chúa đã cho mình thấy rõ mình có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình là bán đàn. Và đằng sau đó cũng là 2 câu chuyện thực tế của chính mình, hay đúng hơn là 2 BÀI HỌC ĐÁNG NHỚ của mình về đàn, mình xin được kể lại 1 chút ạ

(CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT)

Đến 1 thời gian sau đó, có 1 cậu bạn cùng quê với mình nói có 1 cây đàn muốn bán (do được người khác cho, mà cậu đó không có nhu cầu), theo như lời cậu đó nói là cây đàn này trước là 800k, nhưng do cậu ý không biết dùng và lại được cho nên chỉ lấy 220k thôi. Mình đã mua cây đàn đó và mãi sau này thì mình mới biết là mình bị cậu bạn đó “lừa”, không hiểu là do cố tình hay vô ý :D. Cây đàn đó tại thời điểm mình mua, đàn mới cũng chỉ 180k :p

 

(Rồi một CÂU CHUYỆN KHÁC nữa): sau khi mình “gọi là biết chơi” thì 1 cậu bạn khác thấy mình chơi đàn được nên nhờ mình đi chọn đàn giúp (các bạn cũng hiểu, “gọi là biết chơi đàn” với chọn mua đàn nó không liên quan gì lắm, nhưng vì được nhờ nên mình cũng cố tìm hiểu thêm về các shop đàn để đi mua. Cuối cùng cũng mua được 1 cây đàn 1250k (mua thêm bao vải 80k). 

Và sau này mình cũng mới biết nó là đàn của Trung Quốc (đẹp mã nhưng âm thanh chán vô cùng) – tiếc là lúc đó KHÔNG AI nói cho mình BIẾT RÕ điều đó. 

HAI BÀI HỌC ĐÁNG NHỚ đó đã dạy cho mình để biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, đặt mình vào hoàn cảnh của những người cũng KHÔNG BIẾT GÌ về đàn guitar, yêu thích và muốn mua đàn guitar thì cần gì, như trong Kinh Thánh Chúa dạy rằng “điều gì các con muốn người ta làm cho mình, hãy làm điều đó cho họ”.

Và câu chuyện thứ 2 là câu chuyện đã khiến mình đến với đàn guitar Việt – đến với các xưởng đàn guitar Sài Gòn. Hàng Sài Gòn nhiều người chê là xấu, nhưng với những người thực sự thích đàn thì quan niệm này bị BÁC BỎ.

Và đến ngày hôm nay, khi mà đã KHỞI NGHIỆP được gần 3 năm, với 3 cửa hàng chuyên đàn guitar Việt - đàn guitar Sài Gòn thì mình bắt đầu không tin là đàn guitar Việt xấu, đàn guitar Việt thế này thế kia. Xét về mọi khía cạnh, ÂM THANH, CHẤT LIỆU và kể cả hình thức.

VÀ cũng có 1 điều, cũng là lý do khiến mình đặt tên cho cửa hàng sau này là isaac, bởi mình thấy có nhiều người tìm đến guitar, với những bài hát nhạc buồn, thậm chí nghe đâu đó có người đã từng tự tử sau khi chơi xong 1 ca khúc buồn...tuổi hồng thơ ngây thì phải. Và như vậy cái tên isaac ra đời (đằng sau cái tên isaac là 1 câu chuyện dài, nhưng nghĩa của nó trong tiếng Do Thái là TIẾNG CƯỜI. Chính vì thế, cửa hàng nhạc cụ isaac hay guitar isaac là đầy ắp tiếng cười là như vậy. Mình muốn mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người khi đến với cây đàn guitar nói chung và những cây đàn guitar isaac nói riêng.)

 

VẬY LÀ Có mục tiêu rõ ràng rồi, có ĐAM MÊ rồi, Ý TƯỞNG cũng rất là TỐT. 

NHƯNG…

Và lúc này, thách thức đặt ra là TIỀN VỐN ở đâu, mới ra trường, đi làm thì thay đổi công việc liên tục nên tôi chỉ nhận được tiền hỗ trợ đủ ăn chứ gần như chưa có tiền.

Lúc này Lời Chúa cho tôi biết cần trung tín với những điều rất nhỏ, lúc đó tôi có 500k, mua 1 cây đàn ngày đó là 260k (tức là không đủ mua 2 cây đàn), dự tính bán ra là 350k.

Và rồi tôi có khách hàng đầu tiên, tiếp tục…TIẾP TỤC

BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG

Sau 1 thời gian bán online, và thấy rằng rất nhiều bạn muốn chơi đàn và muốn tìm cây đàn guitar giá rẻ và giá tầm trung, mình tiếp tục mở rộng hơn, đa dạng hơn về sản phẩm để phục vụ các bạn. 

Băng sự Cầu nguyện, Chúa tiếp tục mở cho mình thêm 1 hướng đi mới, bán online nhưng cần có 1 địa điểm gần với trung tâm thủ đô 1 chút (vì cơ sở tại Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội khi đó của mình khá xa).

Và sau đó Chúa cũng ban cho mình 1 địa điểm trên đường Hoàng Công Chất, đó là nhà của 1 người cũng tin Chúa, và mình đã bắt đầu khởi nghiệp “lần 2” tại đó và tháng 6/2015.

 

MỘT BƯỚC TIẾN DÀI

Với cửa hàng chỉ 12m2 (mặt tiền 2,8m) tại số nhà 412 đường Hoàng Công Chất – Hà Nội cùng những sự ban phước – với mình đó là 1 PHÉP LẠ từ Chúa, công việc bán hàng của mình phát triển hơn dù cũng trải qua nhiều những thử thách, đứng trước nhiều những sự cám dỗ khi mà đàn guitar TRUNG QUỐC lúc đó (thậm chí ngày hôm nay cũng đang rất được các bạn mới tập chơi đàn quan tâm vì giá rất rẻ mà lại đẹp, nếu so với cùng giá thì nó đẹp hơn rất nhiều đàn guitar việt – guitar Sài gòn mà mình đang cung cấp)

Nhận thấy mình cần thêm 1 địa điểm nữa. Mình tiếp tục cầu nguyện cho điều này và Chúa mở cho mình 1 hướng đi tiếp, HỢP TÁC CÙNG 1 NGƯỜI KHÁC THUÊ CHUNG ĐỊA ĐIỂM. 

Và địa chỉ 233 Hoàng Công Chất là bằng chứng cho sự chúc phước đến từ Chúa. 

- Và mình đã có cửa hàng thứ 2 vào tháng 3/2016. Với bản thân mình thì đây mới thực sự là Shop đàn mình dành nhiều sự đầu tư về tài chính cũng như về thời gian, hay còn gọi là TÂM HUYẾT với nó.

KEEP WALKING – hình như là 1 câu nói của 1 hãng bán rượu (tuy mình không uống ^.^ )

- Đến thời điểm hiện tại thì mình đã mở thêm 1 cửa hàng nữa tại đại học công nghiệp Hà Nội.

Chi tiết trong hình ảnh  

card2017

- Thời gian tới đây, isaac rất muốn vươn tới các thị trường trong nước đặc biệt là 3 thành phố lớn là Tp HCM, Đà Nẵng,Hà Nội (đang có ạ), và sẽ còn phát triển hơn nữa để đưa thương hiệu Việt, đem con người Việt ra tầm quốc tế.

 

Sau nhiều năm, nhiều thứ cũng thay đổi, cửa hàng thay đổi, quy mô thay đổi, nhưng có điều sẽ không thay đổi đó là về những mục tiêu, những tầm nhìn và giá trị mà mình cũng như cửa hàng sẽ đem lại cho quý khách hàng – những người đã, đang và sẽ yêu mến cửa hàng và sản phẩm của cửa hàng.

Cuộc sống vốn đầy những thử thách, công việc cũng mỗi ngày bận rộn hơn, nhiều lúc cũng áp lực, cũng mệt mỏi, cũng đã cố gắng làm hài lòng tất cả các bạn mua hàng. Nhưng có lẽ sức con người thì có hạn nên cũng có nhiều lúc chưa làm vừa ý tất cả (bận rộn cũng không kịp hỗ trợ những thắc mắc cho các bạn, khiến nhiều bạn cũng “bức xúc” lắm,…)

Nhưng đến nay, Shop đang hoạt động rất tốt dưới sự dẫn dắt của Chúa.

Đến với cửa hàng của mình, mình không dám chắc chắn 100% rằng tất cả đàn bên mình là RẺ NHẤT nhưng mình chắc chắn 1 điều rằng, nó sẽ là những cây đàn đúng CHẤT LƯỢNG NHẤT, và các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhất về cây đàn, về gỗ làm đàn, về xuất xứ…

isaac không chỉ là “mua-bán”,  mà đó sẽ còn là 1 không gian dành cho các bạn yêu guitar!

Hãy đến 1 lần và TRẢI NGHIỆM!

 “ĐIỀU GÌ CON MUỐN MUỐN NGƯỜI TA LÀM CHO MÌNH THÌ HÃY LÀM CHO HỌ”.

isaac nơi lòng tin lan tỏa!

isaac là đầy ắp tiếng cười!

 

Cảm ơn các cô bác, anh chị, các bạn và các em đã yêu quý và kiên nhẫn đọc hết những dòng tâm sự này!

Thân ái!

 

Nhận xét

Tin liên quan

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh đàn guitar từ 500k - Shop Guitar isaac
( 03:07:11 AM - 26/02/2024 )
(Shop Guitar isaac: anh chị cần tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 097.135.3332) "Cửa hàng nhạc cụ guitar isaac  hay Shop guitar isaac hoặc ngắn gọn hơn là Guitar isaac ngày hôm nay (tại thời điểm 26/02/2024 bài viết được TÁI BẢN LẦN 2) đã trở nên có chút gì đó quen thuộc với các bạn sinh viên, với các chú các ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Cửa hàng guitar Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Guitar isaac số 42 phố Kiều Mai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
( 14:47:00 PM - 24/05/2021 )
Cửa hàng đàn guitar tại Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Cửa hàng guitar với uy tín gần 7 năm tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội => Guitar isaac số 42 phố Kiều Mai – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội SĐT: 097.135.3332 – 0936.984.989 Chào các bạn! Mình là Nam, bên cửa hàng guitar isaac – trưng bày và bán sản phẩm tại số 42 phố Kiều Mai, ...
Xem thêm »
Một chặng đường mới của Guitar isaac - Xây dựng không gian trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ liên quan đến Guitar
( 17:12:00 PM - 29/10/2020 )
"Thay đổi hay là chết". Đây có lẽ là câu nói mà rất nhiều bạn đã nghe, đặc biệt là trong kinh doanh. Luôn luôn đổi mới, luôn luôn thay đổi, luôn luôn phải làm những điều mới, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới. Guitar isaac cũng như vậy. 5 năm qua, khởi đầu từ 1 người với 3 không: không kinh nghiệm kinh doanh, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline