isaac là đầy ắp tiếng cười

Thư gửi nhân viên guitar isaac

Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng!

“Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.”

271481357_613340819963417_3186060514491582869_n

Lý do anh viết bài viết này:

Ngày hôm nay, 2 đơn hàng khách báo thiếu phụ kiện nhỏ gây lãng phí thời gian đóng gói, ít nhất cũng mất 10 phút gói hàng chưa tính thời gian nhắn tin xin lỗi và những phiền phức kéo theo, cũng như tiền bạc của Shop RỒI nữa là anh em quên tắt đèn, THÊM 1 việc nữa là cây đàn isaac01 này, chỉnh rất cẩu thả. 

Bài viết này anh không để chê trách cụ thể 1 ai, nhưng anh nghĩ có 1 bài học, nguyên tắc mà anh cần phải nhắn cho các em trong những ngày đầu năm mới 2022.

Có 1 nguyên tắc là chúng ta sẽ gặt những gì chúng ta gieo:

NHIỀU hơn NHỮNG GÌ chúng ta gieo

MUỘN hơn LÚC chúng ta gieo

Những gì chúng ta gặt ngày hôm nay là kết quả NHÂN NHIỀU LẦN của những gì chúng ta gieo vào hôm qua và điều chúng ta SẼ NHẬN vào ngày mai là kết quả của những gì chúng ta gieo ra ngày hôm nay!

Chuyện ĐÓNG GÓI THIẾU ĐỒ, anh cũng đã nói ở trên, nó không chỉ là vấn đề GỬI LẠI là XONG, 1 cái lục chỉnh cần chỉ có chưa đến 10k, nhưng lại tốn rất nhiều CHI PHÍ, 

XÉT VỀ THỜI GIAN:

Thay vì chỉ bỏ vào bao đàn cho khách mất 5 giây thôi nhưng giờ mình phải gửi lại, phải lên đơn lại, phải gói lại, tính cả thời gian xin lỗi khách, chưa tính chuyện nếu chỉ có 1 đơn thì lại mất công mang ra viettlel post để gửi và khi đó mất thêm hẳn thời gian đủ cho 1 đơn hàng, sơ sơ cũng mất thêm 15p cho đến 60 phút => số thời gian này anh em tính ra tiền. 

XÉT VỀ TIỀN

Đó là tiền ship, không chỉ mất thêm tiền ship cũng khoảng 10-15k mà sẽ mất thêm rủi ro bằng với 1 đơn hàng nếu phải đi đi về về.

XÉT VỀ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THẤY

Như anh em đã thấy đơn hàng của Long trần, khách chỉ nhắn mỗi lại là “mà có lục chỉnh cần anh cũng không cho”,...đủ hiểu cảm giác của khách rồi. 

CHUYỆN CHỈNH ĐÀN

Vô tình nãy test đàn cho khách mà anh tạo nhóm từ sáng, anh em đã gửi hình, khi anh test nó rè phím, nhưng đó chưa phải chuyện lớn, lược đàn rất LỆCH nhưng đã được gắn keo cố định, 

Anh sẽ gửi hình ảnh bên dưới để anh em thấy là cẩu thả như thế nào.

isaac được khởi sự từ anh, 1 người tại thời điểm đó còn chưa biết chơi đàn, bán cây đàn đầu tiên chỉ có 350k, còn chưa biết đàn đắt rẻ khác nhau thế nào, hay dở ra sao…nên anh không phải là người quá KHẮT KHE nhưng điều anh thấy ở anh lúc đó là luôn CẨN THẬN và luôn cố gắng hết sức để đem đến ĐIỀU TỐT HƠN (xong rồi nhưng vẫn cố để ngắm lại xem có thể làm gì để TỐT HƠN nữa không, đến khi xong rồi thì lúc đó dâng lên Chúa!

“Con đã rất cố gắng và nỗ lực rồi, con dâng lên Ngài cây đàn này, khách hàng này”

Khích lệ các em, hãy gắng để làm điều TỐT HƠN! Và nó đơn giản là bắt đầu từ những TIỂU TIẾT (TIỂU TIẾT TẠO TUYỆT TÁC)

Chúng ta sẽ gặt những gì chúng ta gieo:

NHIỀU hơn NHỮNG GÌ chúng ta gieo

MUỘN hơn LÚC chúng ta gieo

Kết quả của những năm tháng sau đó, rất nhiều khách hàng thân thiết trong giai đoạn năm 2016, 2017, 2018. 

Nhìn lại ngày hôm nay, chỉ có Lộc là mới nhất, còn những anh em khác đều đã gắn bó lâu rồi, mà nếu thử nhìn lại không có nhiều những khách hàng thân thiết thì cũng có thể xem lại về cách mình đã phục vụ ra sao (anh không đưa ra để so sánh, nhưng để anh em nhớ lại cách mà mình đã chăm sóc, tư vấn khách hàng thế nào)

Những điều gì chúng ta muốn nhìn thấy vào ngày mai nó chính là TRÁI của những HẠT chúng ta GIEO hôm nay!

Hãy VIẾT XUỐNG kế hoạch của mình với isaac trong 1 năm, 3 năm, 5 năm tới, 

VẼ XUỐNG những điều mà các em muốn nhìn thấy trong công việc tại isaac 3-5-7 năm tới 

Và rồi luôn NỖ LỰC để làm ĐIỀU TỐT HƠN

Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.

Châm Ngôn 3:5-7 VIE2010

5Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. 6Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, Chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi. 7Đừng khôn ngoan theo mắt mình; Hãy kính sợ Đức Giê-hô-va và lìa khỏi điều ác.

Nhận xét

Tin liên quan

Thư gửi Cơ Đốc nhân: "tôi yêu Chúa Giê-xu nhưng tôi không đi nhóm"
( 16:23:00 PM - 07/02/2023 )
THƯ GỬI NHỮNG CƠ ĐỐC NHÂN ĐÃ NGỪNG ĐI NHÓM HỘI THÁNH MỘT THỜI GIAN “Tôi yêu Chúa Giê-xu, nhưng tôi không đi nhóm.“ Đây là câu mở đầu của cuộc trò chuyện mà tôi đã có với vô số người ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Cũng như: “Tôi tin Chúa đó, nhưng tôi không cần phải đi nhà thờ để thể hiện là ...
Xem thêm »
Ý tưởng mà không biến thành hành động thì ý tưởng sẽ chết.
( 11:52:00 AM - 25/01/2021 )
"Ai chịu khó sẽ kiếm được lợi, nhưng kẻ đa ngôn sẽ gặp túng quẫn." "Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người chưa thành công là khả năng Hành động". Tuy mới là tỷ phú VNĐ ( :p) nhưng cá nhân tôi đồng ý với quan điểm trên, đôi khi chỉ là ý tưởng mà thậm chí là ý tưởng của người khác nữa chứ nhưng hãy bắt đầu ...
Xem thêm »
Một khách hàng đáng quên và bài học đáng nhớ
( 16:31:40 PM - 09/07/2020 )
1 vị khách đáng quên! Và những bài học đáng nhớCâu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng đến ngày hôm nay là tháng 7/2020 tức là sau 4 tháng mình mới chính thức viết bài cũng như video về vị khách mà mình gọi là vị khách đáng quên này, Câu chuyện chính thức bắt đầu vào khoảng 16h, khi đó mình đang đi công việc ở ngoài ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline