isaac là đầy ắp tiếng cười

Ý tưởng mà không biến thành hành động thì ý tưởng sẽ chết.

Chúng ta bắt đầu chủ đề này bằng 2 chân lý được ghi chép trong Kinh Thánh:

"Đức tin mà không có hành động thì tự nó chết" (trích Kinh Thánh, thư Gia-cơ 2:17)

Và "Ai chịu khó sẽ kiếm được lợi, nhưng kẻ đa ngôn sẽ gặp túng quẫn." (Trích Kinh Thánh, sách Châm ngôn 14:23. BPT), trong 1 bản dịch khác có ghi

"Mọi lao động đều đem lại lợi ích, Nhưng lời nói suông chỉ dẫn đến nghèo khổ."

Hai chân lý này chỉ cho chúng ta rõ ràng rằng, việc có đức tin, có niềm tin mà không hành động theo niềm tin đó, chỉ giữ trong tâm trí thôi thì không đem lại kết quả gì. 
Một người chỉ nói, nói, nói (gọi là nói suông) rồi không làm gì thì có khác nào ĐA CẤP BIẾN TƯỚNG. 
Nhưng suy nghĩ và hành động, nói và làm sẽ "đem lại lợi ích".

"Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người chưa thành công là khả năng Hành động".

Về quan điểm này, 2 vị tỷ phú USD Jack M và tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Masayoshi Son
Tỷ phú Jack M: "Khởi nghiệp không quyết định ở việc bạn có lý tưởng, ước mơ hay suy nghĩ vượt trội hay không, mà cần phải xem bạn có sẵn lòng hy sinh tất cả, dốc toàn lực để thực hiện nó, cho đến khi chứng minh được rằng điều đó là đúng hay không".
"Giữa ý tưởng hạng nhất cộng với năng lực thực thi hạng ba và ý tưởng hạng ba cộng với năng lực thực thi hạng nhất, cái nào quan trọng hơn?" thì cả Jack Ma và tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Masayoshi Son đều đưa ra một đáp án giống nhau: "Ý tưởng hạng ba cộng thêm năng lực thực thi hạng nhất".

Tuy mới là tỷ phú VNĐ ( :p) nhưng cá nhân tôi đồng ý với quan điểm trên, đôi khi chỉ là ý tưởng mà thậm chí là ý tưởng của người khác nữa chứ nhưng hãy bắt đầu lên KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG và HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT, nỗ lực, giống như 1 người khi bắt đầu hành động thì nhiều thứ sẽ mở ra, "đi một ngày đàng học một sàng khôn". Khi bạn hành động, bạn bước đi thì mọi thứ sẽ được trở nên rõ ràng, giống như khi bạn đi trong màn sương mùa vậy.
(Ở đây, tôi không có ý nói rằng, tự dưng bạn nghĩ ra cái gì đó, rồi bạn cứ hành động bất chấp, hành động mù quáng. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng khi bạn có ý tưởng, đã nghĩ về nó đủ nhiều, hãy bắt đầu lên kế hoạch hành động)

Nhiều người trong chúng ta hẳn đều biết về câu khẩu hiệu đã truyền cảm hứng cho bao người đó là: "Just do it" (tạm dịch: cứ LÀM đi).

Cuối cùng, nếu có ý tưởng gì, hãy chia sẻ với vài người và HÃY LÀM NÓ!
Ai chịu khó sẽ kiếm được lợi, nhưng kẻ đa ngôn sẽ gặp túng quẫn.

Nhận xét

Tin liên quan

Thư gửi Cơ Đốc nhân: "tôi yêu Chúa Giê-xu nhưng tôi không đi nhóm"
( 16:23:00 PM - 07/02/2023 )
THƯ GỬI NHỮNG CƠ ĐỐC NHÂN ĐÃ NGỪNG ĐI NHÓM HỘI THÁNH MỘT THỜI GIAN “Tôi yêu Chúa Giê-xu, nhưng tôi không đi nhóm.“ Đây là câu mở đầu của cuộc trò chuyện mà tôi đã có với vô số người ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Cũng như: “Tôi tin Chúa đó, nhưng tôi không cần phải đi nhà thờ để thể hiện là ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Một khách hàng đáng quên và bài học đáng nhớ
( 16:31:40 PM - 09/07/2020 )
1 vị khách đáng quên! Và những bài học đáng nhớCâu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng đến ngày hôm nay là tháng 7/2020 tức là sau 4 tháng mình mới chính thức viết bài cũng như video về vị khách mà mình gọi là vị khách đáng quên này, Câu chuyện chính thức bắt đầu vào khoảng 16h, khi đó mình đang đi công việc ở ngoài ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline