isaac là đầy ắp tiếng cười

Câu chuyện khởi nghiệp với 500k của Guitar isaac

Câu chuyện khởi nghiệp với 500k của chủ thương hiệu Guitar isaac!


Chào các bạn! Mình là Nam, hiện đang là chủ của thương hiệu Guitar isaac (thương hiệu Guitar được biết đến nhiều hơn với các mẫu đàn Guitar giá rẻ, giá vừa vừa dành cho khách hàng yêu đàn guitar và muốn tập chơi, khách hàng đã biết chơi và chuyên nghiệp, với các mức giá đa dạng từ 500k cho đến 15 triệu đồng).


   Gần đây, phong trào khởi nghiệp đang rất được quan tâm và chú trọng, nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp được xây dựng, nhiều quỹ khởi nghiệp được phát động...đâu đâu cũng thấy khởi nghiệp, đúng là 1 LÀN SÓNG KHỞI NGHIỆP. Có nhiều cách định nghĩa về khởi nghiệp, thế nào mới là khởi nghiệp hay lập nghiệp...Mình không quá quan tâm đến định nghĩa về nó, với mình KHỞI NGHIỆP là bắt đầu làm 1 thứ gì đó (cho dù nó là mới hay cũ) nhưng theo cách của bản thân, theo đam mê của bản thân.
Có nhiều bạn có đam mê, có khả năng nhưng lại không dám khởi nghiệp, không dám bắt đầu vì sợ nhiều thứ, sợ thất bại, sợ không có vốn...thích đủ thứ nhưng lại sợ cũng đủ thứ. 

   Bản thân mình cũng là 1 người khởi nghiệp xuất phát từ đam mê và niềm yêu thích với cây đàn guitar (chỉ có niềm yêu thích thôi chứ đến việc chơi đàn guitar mình cũng không được gọi là "biết chơi") nên trong bài viết này mình cũng xin phép được "dài dòng" để kể lại câu chuyện mình đã khởi nghiệp như thế nào với số vốn trong tay là 500,000 vnđ (thời điểm năm 2014). Có lẽ sẽ có rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp từ người này người khác, nhưng bản thân mình nghĩ sẽ không có câu chuyện nào giống nhau, nên mình cứ viết ở đây, để các bạn cũng sẽ có thêm 1 nguồn thông tin đáng tin cậy, mong rằng nó sẽ tiếp thêm động lực để các bạn khởi nghiệp đi theo đam mê của mình.
Qua câu chuyện, mình muốn gửi tới 1 thông điệp đến các bạn “hãy cứ theo đuổi đam mê với lòng chân thành, bạn sẽ gặt được trái ngọt”. (nghe có vẻ hơi sáo rỗng, mời các bạn có thời gian đọc tiếp câu chuyện của mình sau)

    Họ tên đầy đủ của mình là Trần Văn Nam, tốt nghiệp Đại học ngành Công Nghệ Thông Tin với tấm bằng Khá thời điểm giữa năm 2014), ra trường mình đã rất phân vân sẽ làm gì đây? MÌnh đã trải qua hơn 7 công việc trong vòng khoảng 1 năm trước khi mình đến với công việc hiện tại của mình, từ việc dọn vệ sinh gia đình theo giờ 50k/1 giờ, phục vụ quán trà đá, phục vụ nhà hàng, trực tổng đài, bán thịt xiên nướng, làm nhân viên telesale, nhân viên tiếp thị - phát tờ rơi, bán đèn trang trí nhà cửa. Không thể phủ nhận rằng mỗi công việc lại cho mình những trải nghiệm và những kinh nghiệm đầy thú vị tuy nhiên nếu cứ làm như vậy chúng ta sẽ lãng phí tuổi trẻ của mình và sẽ rất “lông bông”. 

   [LÝ DO ĐẾN VỚI GUITAR]

Lúc đó trình độ chơi guitar của mình nó nằm ở chỗ là “tuổi hồng thơ ngây”, tức là chỉ dạo theo các hợp âm cơ bản, nhịp phách cũng chưa được chuẩn (nhiều bạn chưa hiểu về đàn guitar thì cứ hình dung là nếu cho mình 1 cái điện thoại thông minh, mình chỉ biết nghe và gọi) . Nên việc bằng kinh nghiệm của mình mà mình quyết định bán đàn thì mình không dám nghĩ đến. 


Nhưng có 2 câu chuyện khiến mình nghĩ đến việc bán đàn, cũng là 2 câu chuyện không vui, đó là mình đi mua đàn và mình bị “lừa”, là vô tình hay cố ý mình không rõ. Câu chuyện đầu tiên là cây đàn đầu tiên mình mua lại của 1 cậu bạn, cậu đó bảo cây đàn đó mới tinh là 800k, nhưng vì được cho và không biết chơi nên bán lại với giá 200k, bao nhiêu tiền ăn của 1 tuần đem đi mua cây đàn đó về và rồi vài tháng sau đó mình mới biết mình bị “hớ” ^.^
Và rồi sau đó, bạn cùng lớp thấy mình tập đàn nên nghĩ mình biết chơi và nhờ mình đi chọn giúp, mình cũng tìm hiểu “đầy đủ”, đủ các cửa hàng bán đàn, và rồi đặt chân vào mấy cửa hàng mà không ưng vì không được tư vấn và nghe rất mung lung, thì mình đã dừng chân và mua 1 cây đàn với giá 1250k, bao vải 80k, 8 cái pick gảy là 40k (thanh toán không thiếu 1 nghìn và không được bớt 1 nghìn), và được anh đó giới thiệu đây là hàng ngoại...Rồi 1 thời gian sau mình mới biết đó đúng là hàng ngoại vì là đàn trung quốc, và cây đàn đó giờ thì cong vênh đủ kiểu :p
Xuất phát từ 2 câu chuyện đó, thật là không vui chút nào, và mình nghĩ, sẽ còn bao nhiêu người mới tập chơi sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy, và lúc đó mình đã nhen nhúm lên việc sẽ bán đàn guitar, ý tưởng bắt đầu hình thành nhưng tiền ở đâu? 7-8 công việc còn chưa đủ ăn thì lấy tiền đâu để kinh doanh hay buôn bán gì, rồi trong túi còn 500,000 đồng (là số tiền mình chi trả cho sinh hoạt của những ngày còn lại trong tháng)

   Với sự tin cậy vào Chúa Giê-xu (19-08-2012), mình tin rằng Chúa đã tạo dựng nên mình và Ngài đã tạo dựng cho mỗi người 1 khả năng thật đặc biệt, tin rằng Chúa sẽ giúp đỡ, mình quyết định “buôn”, đem 500,000 đồng và mua cây đàn guitar đầu tiên với giá 260,000 đồng (không đủ tiền để mua 2 cây, và thực ra mình cũng không dám mua 2 cây, vì còn tiền để xăng xe, ăn uống), và rồi với tất cả “kinh nghiệm” đau thương của mình, (không phải là kinh nghiệm chơi đàn vì các bạn nhớ là mình không biết chơi đàn lúc đó đâu), mình bán được cây đàn guitar đầu tiên với giá 350,000 đồng (đó là lý do mà mình có 1 fanpage tên là “đàn Guitar giá rẻ 350k” là như vậy). “Lấy ngắn cắn dài”, “lấy ngắn nuôi dài”, “lấy công làm lãi”...mình tự nhắc nhở bản thân như vậy để cố gắng, để tiết kiệm. Mình rất nhớ thời điểm mình mua 1 cái xe đạp cũ để đạp xe đi ship hàng cho đỡ tốn xăng (những thời gian đầy thử thách). Bán được rồi mình mua cây đàn tiếp theo...Rồi lại bán, lại mua, lại bán, câu chuyện cứ như vậy khoảng 1 tháng. Và mình bắt đầu có tiền để mua những cây đàn đắt tiền hơn 1 chút, 500k, rồi 650k, 700k... Thực sự đầu tháng là lúc khó khăn nhất, vì mình phải trả tiền nhà, tiền ăn (vì mình nộp tiền nhà và tiền ăn trước).

  Đến ngày hôm nay khi ngồi viết lại mình không quên được những năm tháng đó, tự viết bài quảng cáo, tự làm video giới thiệu về đàn guitar, tự đi ship hàng có hôm từ sáng sớm đến gần 12h đêm mới về đến nhà, về nhà rồi lại chốt đơn hàng, hỗ trợ khách hàng, không khi nào được đi ngủ trước 2h sáng. Đúng là tuổi trẻ (sức trâu thật ^.^ )

   Chắc các bạn đang hỏi khách hàng đến từ đâu đúng không? Đó là mình viết bài giới thiệu sản phẩm rồi đăng trên các trang web, diễn đàn về nhạc cụ, các trang quảng cáo, các trang rao vặt, đặc biệt thời điểm đó mình rất hay bán sản phẩm trên chợ tốt, và thậm chí cả 1 chuyên mục nhỏ trong trong 1 website học đàn rất lớn (hình như giờ đã đóng cửa). Rồi bạn bè, anh em cũng ủng hộ (nhưng mình khuyên các bạn không nên quá trông đợi vào anh em bạn bè vì chỉ được thời gian đầu, các bạn hãy hướng đến việc viết bài và đăng bài. Một kinh nghiệm cá nhân của mình là các bạn đừng nên dùng trang cá nhân facebook của các bạn để đăng bán sản phẩm nhiều quá, điều đó sẽ gây “ức chế” và bạn bè của bạn có thể hủy theo dõi bạn vì bị thông báo quá nhiều)

  Khi mới khởi nghiệp không có tiền trong tay, mình cũng học cách chắt chiu từng đồng tiền, và học cách ghi chép thật cẩn thận, từ 1k-2k trà đá, hay bơm xe...để khi cuối ngày về mình phải đảm bảo không thất thoát dù chỉ 1 nghìn...Và hãy cố gắng làm tất cả mọi thứ, nắm rõ mọi khâu quy trình, mọi phần việc bạn đều phải biết rõ (từ kinh nghiệm bản thân khi tự khởi nghiệp)

  Khi công việc bán hàng qua mạng được phát triển, lượng khách hàng tăng lên, mình bắt đầu tìm 1 địa điểm để khách có thể qua trực tiếp xem hàng, và cũng là 1 lời khuyên cho các bạn đó là ban đầu không nên tìm 1 địa điểm quá đẹp nếu nó không cần thiết, ai cũng muốn đẹp nhưng hãy nghĩ đến chi phí dành cho nó, phải tính từng ngày...

  [LỜI KHUYÊN] Bán hàng giống như “làm dâu trăm họ”, bạn sẽ khó làm vừa lòng tất cả, bạn sẽ gặp những vị khách hàng khó tính, những vị khách hàng mua rồi không nhận, những vị khách hàng kĩ tính...nhưng hãy cứ kiên trì, nhịn nhục và chân thành, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Có thể sự đền đáp đó không phải chỉ là tiền đâu, (mình nói nhỏ với các bạn về điều này, nếu động cơ kinh doanh của các bạn chỉ là tiền, không sớm thì muộn các bạn sẽ thất bại).
  Với Guitar isaac mình có 1 câu nói để nhắc nhở bản thân được trích từ trong cuốn Kinh Thánh :”hễ điều chi con muốn người ta làm cho mình, hãy làm điều ấy cho họ.” Mình đặt khách hàng là người thân của mình, khi khách hàng đặt mua sản phẩm, mình suy nghĩ, nếu người mua đó là người thân của mình thì mình có bán sản phẩm đó đi không? Nếu mình không bán cho người thân của mình sản phẩm đó được thì mình sẽ không bán cho vị khách hàng đó.

[KẾT QUẢ] 
  Thành quả sau 4 năm khởi nghiệp với 500k, tình yêu cây đàn, sự đam mê, kiên trì, đức tin trông cậy và không khả năng, không kinh nghiệm. Hiện tại mình đã có 2 cơ sở với hàng trăm cây đàn Guitar đủ các mức giá 500k đến 15 triệu đồng,mình có thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình. Và tiếp tục với những dự định mới trong năm 2019.
Đó là thành công về tài chính, về tiền bạc thôi, nhưng như ban đầu mình nói, điều đó không phải là tất cả, tiền không phải là tất cả! (Người giàu là người có nhiều tiền, nhưng người nhiều tiền chưa phải là người giàu có!), nhưng điều mình thấy thành công đó là mình có những khách hàng trở thành những người "bạn" (có cả các chú bác lớn tuổi, các anh chị và các em ở mọi nơi biết đến Guitar isaac như là 1 nơi bán hàng uy tín, và tin cậy!)
 
câu chuyện còn tiếp...

Tại Sao lại là isaac - Guitar isaac mà không phải là 1 cái tên nào khác?


Nó xuất phát từ 2 bài học "kinh nghiệm đau thương" mà mình có nói ở phía trên khi đi mua đàn guitar cho mình và cho người khác. Và mình nghĩ như thế thì đúng là buồn quá, mất lòng tin nữa. 
Và 1 điều nữa khi mình mới học đàn guitar, hoặc quan sát ai đó mới học guitar thì hay hát những bài hát buồn...mình thấy guitar vui quá mà hát bài buồn rồi nghe cả những câu chuyện có người còn tự tử khi mà hát...nên mình nghĩ mình phải làm gì đó khác đi, 1 thương hiệu guitar đem lại niềm vui cho người mua, người bán. Và dần dần ý tưởng về 1 cửa hàng guitar vui vẻ được hình thành. 
Trong Kinh Thánh có 1 nhân vật tên là isaac được sinh ra bởi lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho cha ông là Áp-ra-ham, khi ông isaac được sinh ra thì bố mẹ ông rất vui và đặt tên là isaac - nghĩa là tiếng cười! Và mình đã đặt tên cửa hàng Guitar của mình là Guitar isaac - là đầy ắp tiếng cười!
Tên cửa hàng hay tên công ty, doanh nghiệp của bạn rất quan trọng, Với mình thì đó là điều sẽ định hướng cách bán hàng của mình, bán hàng làm sao mà người mua lẫn người bán đều vui vẻ, điều đó chỉ có thể đến bởi sự chân thành, sự thành thật! Đó là lý do mình luôn có những video "rất dài", những bài viết dàiiiii để tâm tình với khách hàng về từng sản phẩm, cách làm việc, để mà khách hàng hiểu mình, hiểu về Guitar isaac - rất chân thành!
Bán hàng không phải lúc nào mọi thứ cũng nhẹ nhàng, ngay cả bán đàn guitar cũng vậy, tuy là 1 sản phẩm về tâm hồn, ai cũng nghĩ sẽ rất là dễ thở, nhưng không phải vậy, cũng có điều này khó, điều kia khó...cũng có những khách hàng này khách hàng kia...nhiều khi bị căng thẳng thì chính cái tên isaac giúp mình nhớ đến những điều Chúa dạy "yêu người lân cận như mình", và rồi mình lấy lại được niềm vui!

(câu chuyện còn tiếp...)

 

Nhận xét

Tin liên quan

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh đàn guitar từ 500k - Shop Guitar isaac
( 03:07:11 AM - 26/02/2024 )
(Shop Guitar isaac: anh chị cần tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 097.135.3332) "Cửa hàng nhạc cụ guitar isaac  hay Shop guitar isaac hoặc ngắn gọn hơn là Guitar isaac ngày hôm nay (tại thời điểm 26/02/2024 bài viết được TÁI BẢN LẦN 2) đã trở nên có chút gì đó quen thuộc với các bạn sinh viên, với các chú các ...
Xem thêm »
Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.
( 17:40:00 PM - 31/01/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” **************************************************************************** Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Thông tin nhượng quyền thương hiệu isaac
( 02:02:00 AM - 25/11/2020 )
"Nhượng quyền thương hiệu hoặc bán mô hình kinh doanh isaac - Guitar isaac và Trà chanh isaac)Chào các bạn!Mình tên là Nam - chủ của Mô hình kết hợp cafe và Guitar, đó là Guitar isaac và isaac Trà chanh phố.Mình xin tự giới thiệu về bản thận. Mình sinh năm 1991 (xin lỗi nếu có các cô chú, các anh chị), mình sinh ra và lớn ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline