isaac là đầy ắp tiếng cười

Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.

TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN

****************************************************************************

z4985216326998_9bb99798702e07d02ebe098574d58af7

Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy

Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được hàng. Còn tôi, tôi cầu nguyện để làm sao mình có thể cung cấp được sản phẩm và dịch vụ VƯỢT TRÊN hoặc ÍT NHẤT LÀ TƯƠNG XỨNG với số tiền mà khách hàng trả cho mình, giữ vững và không ngừng nâng cao giá trị bản thân cũng như chuyên nghiệp trong sản phẩm dịch vụ.

Nhìn lại về những ngày đầu khởi sự với 1 cây đàn guitar giá 350k cho đến ngày hôm nay là 1,2 (và sẽ còn tiếp) những cửa hàng đầy ắp đàn guitar đủ loại, nhiều mức giá từ 600k đến 20 triệu, tôi tin mình đã, đang và sẽ tiếp tục làm đúng, đi đúng đường! “Tôi làm được mọi sự nhờ có một Đấng ban thêm sức cho tôi”

 z5123656572335_5427dc0c4cc77de4ae3046a3bd6cf857

Hình ảnh 2: Tôi của những ngày đầu tiên kinh doanh với cửa hàng 9m2

TÔI ĐÃ LÀM NHỮNG GÌ?

Tôi trau giồi để hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tu dưỡng đạo đức, lối sống và luôn luôn cầu nguyện để có đủ sức vượt qua mọi cám dỗ bởi bất kì điều gì để có thể đem đến cho khách hàng sự TIN CẬY TUYỆT ĐỐI, khách hàng có thể chưa mua nhưng nếu nghĩ đến Nam Guitar isaac, nghĩ đến Shop Guitar isaac là thấy yên tâm về chất lượng, uy tín & chân thành (giá cả chúng ta bàn sau nhé). Tôi tin rằng: “tấm lòng SẠCH thì sản phẩm/dịch vụ sẽ SẠCH” (“Hãy gìn giữ tấm lòng con hơn hết vì tất cả nguồn sự sống do nơi nó mà ra” theo như lời Kinh Thánh trong sách Châm Ngôn)

 

NHỮNG NGÀY CHẬP CHỮNG LÀM KINH DOANH

Tôi cũng tìm hiểu nhiều, theo dõi nhiều shop/cửa hàng cùng bán guitar, thấy các shop đó giảm giá nhiều phần trăm (%) nhiều đợt giảm giá lắm, tính ra 1 năm 12 tháng thì phải đến 13 lần giảm giá, đôi khi chỉ có 1 ngày nhưng khuyến mại “nguyên tháng” (nào là tháng Tết dương lịch, nào là Tết Nguyên Đán, ngày 14/02 thì cả tháng 2, ngày 08/03 cả tháng 3, ngày 30/4 chưa hết thì giảm tiếp sang tháng 5 (01/05), ngày Tết thiếu nhi cũng giảm giá luôn, tháng chào hè, chào mừng Quốc Khánh, ngày 20-10, ngày 20-11, Mừng Chúa Giáng Sinh...), quà tặng thì cả 1 danh sách rất dài kiểu như MUA 1 TẶNG 5

 

KHOAN ĐÃ! Nhìn đi nhìn lại thì những cái đó tôi cũng đang tặng (chỉ là tôi thấy không đáng để ghi, ví dụ như mua đàn ukulele tặng hộp bìa cứng CAO CẤP mà thật ra thì cái bìa đó là hộp đựng, kiểu như mua giày có hộp bìa, rồi thì KHĂN LAU đàn chuyên dụng mà thực tế là cái miếng vải lau bằng bàn tay, mua 5k/1 cái to rồi có thể cắt ra được 10 miếng (tôi nói quá lên chút, chắc cắt được 5 miếng thôi), hay như cái pick gảy đàn (thực ra cái này có khách tôi không tặng vì nhiều khi tặng lại làm cho khách hàng mới hoang mang không biết dùng, còn khách hàng biết, khách hàng dùng được thì tôi vẫn tặng, mà không phải tặng 1, có khách tặng 2c, 3c và thậm chí 5c ạ))

 

TẠI SAO GUITAR ISAAC CHÚNG TÔI ÍT GIẢM GIÁ?

Vì theo khảo sát tôi thấy giá của mình cũng đã cạnh tranh (nếu không muốn nói là đã rẻ hơn) nhiều so với thị trường (có vài shop còn nói “anh/bạn/em bán như này phá giá ai mà bán theo được”), có vài shop sau khi giá đã giảm vẫn còn cao hơn giá khi tôi bán không giảm, có shop thì sau khi giảm cũng “RẺ” HƠN thật, thì tôi có tìm hiểu & nhận thấy, RẺ nó lại đi KÈM với cái KÉM chất lượng hoặc phục vụ kém, giảm bớt đi hoặc dùng nguyên liệu rẻ hơn để làm sao cho GIỐNG sản phẩm trước nhưng thực tế thì chất lượng không bằng, đặt biệt với 1 cây đàn guitar, nếu sản phẩm chất lượng kém thì cái đầu tiên ảnh hưởng là ÂM THANH và như vậy ảnh hưởng nhiều đến quá trình học đàn nhưng người mua hàng thì chỉ cần xem ảnh đàn thôi chứ không biết để quan tâm đến âm thanh của đàn guitar.

 

z5123666170140_5493627bed543a0022d77fe9984933d0z5123666171682_08420558fba58f2a86993236ac315a0fz5123666176346_1d21cff01fecf0b93fd50b74e7a5e10e

Hình ảnh 3,4,5: sản phẩm guitar gỗ Xá Xị Nu tại guitar isaac

Tôi hoàn toàn có thể làm 1 cây đàn “ĐẸP + RẺ” nhưng là 1 người cũng từng bập bẹ tìm hiểu mua đàn, đã trải qua nhiều kinh nghiệm “Đ.A.U THƯƠNG”, tôi không muốn B.Á.N 1 cây đàn guitar như vậy nên tôi cũng sẽ không CỐ để làm 1 cây đàn guitar khiến khách hàng mua từ “CÁI NHÌN” đầu tiên. Tôi biết với 1 khách hàng mới tập thì điều mà KHÁCH HÀNG CẦN đó là cây đàn guitar âm thanh tốt, phím bấm thấp, êm tay (hoặc ít nhất là phải CHUẨN, để khách hàng tập tai nghe, tập bấm dễ dàng kiểu như khi nghe 1 bài hát từ 1 ca sĩ có giọng hát tốt, kĩ thuật tốt thì sẽ luôn có cảm hứng nghe nhiều hơn vậy). Tiếp sau đó mới là câu chuyện của hình thức. ÂM THANH TỐT + CẢM GIÁC BẤM TỐT + hình thức vừa phải = GIÁ RẺ thì tôi làm được. (âm thanh tốt + cảm giác bấm tốt + HÌNH THỨC ĐẸP = GIÁ VỪA PHẢI tôi cũng sẽ làm được.

 

Mà thực sự thì làm như vậy tôi cũng bỏ lỡ rất nhiều khách hàng ít tuổi hơn tôi, thường là những khách hàng kiểu trẻ trẻ nên hay quan tâm rất nhiều đến hình thức và giá rẻ, ngược lại khách hàng của tôi rất đông đến từ độ tuổi anh chị tầm 27-40 cho đến các cô/chú/ bác 40-60 tuổi. Thậm chí nhiều bác ngoài 60 còn không ngại đường xa hàng trăm cây số, đi xe khách đến tận cửa hàng. Tôi chấp nhận điều này, vì isaac chúng tôi muốn phát triển cách BỀN VỮNG, đi sâu vào giá trị thật thay vì những thứ hào nhoáng bên ngoài! Chỉ có như vậy, sau khi B.Á.N xong 1 cây đàn chúng thôi cảm thấy vui sướng và xong 1 ngày làm việc anh em guitar isaac chúng tôi đều có thể NGỦ NGON! Và tôi tin, nếu các cô/chú/bác những vị khách lớn tuổi đáng kính, là những người đã từng trải yêu mến thì tôi đang làm tốt và bền vững.

 

Ngày hôm nay nhìn lại, chất lượng trong từng cây đàn guitar của chúng tôi đã và đang cải thiện rất nhiều từ trong ra ngoài, từ các thanh nan quạt bên trong, cho đến nước sơn, mặt tút cần, chỉ viền... Nhưng sức người thì cũng có hạn, và còn rất nhiều công đoạn, nên trong hàng chục nghìn cây đàn được bán ra (trong gần 10 năm qua) thì cũng có khoảng 0,1% (khoảng 10 khách hàng chưa hài lòng đến từ nhiều lý do khác nhau). Tôi cũng suy nghĩ, trăn trở về những khách hàng đó và mong rằng khách hàng cũng hiểu cho từng hoàn cảnh của tôi (có lúc sơ suất, có lúc bận rộn và không thể hỗ trợ tin nhắn thường xuyên, rồi quên không gửi hàng cho khách...)

Nhưng có 1 điều chúng tôi đã làm tốt là tôi CHƯA TỪNGSẼ không bao giờ L.Ừ.A D.Ố.I khách hàng. Bởi vì 1 điều tôi được học trong Kinh Thánh và tôi dùng đó là chân lý trong kinh doanh cho mình: “Bất kì điều gì con muốn người ta làm cho mình, hãy làm điều ấy cho họ”. Tôi nghĩ bằng sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm 10 năm của mình, tôi có KHẢ NĂNG làm ra 1 sản phẩm giảm bớt chi phí sản xuất để giảm giá thành hay lấp liếm và bao biện cho những việc làm không đúng đắn, nhưng chắc chắn sẽ không có điều đó vì tôi nghĩ rằng có những việc đúng là không ai biết nhưng mà “ông TRỜI” (tôi gọi là Đức Chúa Trời) - Ngài biết và đến 1 ngày Ngài sẽ xét xử mỗi người theo những việc họ đã làm – Đó là niềm tin của tôi!

 

ĐÀN GUITAR TRUNG QUỐC – MORRISON real trung quốc, “yamaha fake”, “taylor fake”, adonis, fender, deviser, gần đây thì có Rosen...(nếu cần tôi sẽ có 1 chủ đề về nó, về những cái tinh vi mà người ta có thể làm)

Nhiều người đã mời tôi, có 1 lần còn đánh cả xe bán tải mang sẵn hàng đến mời chào, toàn là những thương hiệu Trung Quốc rất dễ bán vì người ta đã làm quảng cáo rất tốt cho sản phẩm đó, nhưng tôi không bán, tôi muốn bán đàn Việt Nam. Tuy xấu, tuy thô 1 chút nhưng âm thanh nó ấm và có tình. Nói ra thì có thể người này người kia nghĩ là to tát hay ghê gớm, nhưng đơn giản với tôi đó là công ăn việc làm của những người thợ, không nhiều lắm đến nỗi thay đổi cả thế giới đâu nhưng tôi thấy mình cứ cố gắng giúp đỡ từng người, thay đổi từng người để được trở nên tốt hơn thì đã là thành công, “trung tín, đều đặn với những việc làm nhỏ nhặt, bạn sẽ trung tín trong những công việc lớn hơn” (đó là lời Kinh Thánh).

 

Thôi đêm đã khuya, đèn đã tắt, tôi xin dừng bút tại đây” (Hihi, áng văn bất hủ khi viết thư tay của những năm cuối thế kỉ 20 ạ)

Cuối thư là lời kêu gọi nếu bạn đã từng mua hàng tại guitar isaac, hoặc đang tìm hiểu về guitar isaac để mua đàn và thấy những điều tôi chia sẻ ở trên là đúng sự thật. Xin hãy giúp chúng tôi CHIA SẺ BÀI VIẾT để lan tỏa điều này đến những người đã, đang và sẽ học đàn guitar, những người yêu thích guitar! Rằng các bạn ơi: “có 1 nơi bán đàn guitar nghệ nhân Việt” ở số nhà 2, ngõ 165 Cầu Giấy đấy. Ở đó có những cây guitar Việt Nam tốt và những con người chân thành, mộc mạc & giản dị y như những cây đàn guitar mộc mạc vậy.

Guitar isaac – âm thanh từ đôi bàn tay người Việt!

isaac là đầy ắp tiếng cười!

Cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng tâm sự cuối cùng này, thật trân quý!

 

Nhận xét

Tin liên quan

Lời nói không mất tiền mua nhưng có thể làm cho bạn bị mất tiền
( 11:02:16 AM - 13/07/2022 )
"Lời nói không mất tiền mua nhưng nó có thể làm cho bạn MẤT TIỀN và mất đi những cơ hội lớn" - Nam guitar isaac. Chuyện là như vậy: Cháu/em đang cần làm 1 chiếc biển xinh xẻo cho cửa hàng, được em thiết kế logo giới thiệu 1 bên thiết kế và thi công khác. Tên tài khoản zalo rất ấn tượng "V. Vui Vẻ", isaac chúng em thích sự ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Lời CẢM ƠN và Chúc mừng NĂM MỚI 2022 từ Nam guitar isaac
( 20:07:00 PM - 02/01/2022 )
02/01/2022 Cảm ơn khách hàng đã luôn yêu mến, dõi theo và ủng hộ isaac trong năm qua và suốt chặng đường 7 năm 2014 - 2021 Cảm ơn khách hàng vì đã thông cảm vì đôi lúc bận rộn không kịp trả lời tin, không nghe được điện thoại,  Cảm ơn khách hàng đã cảm thông với những điều chưa hoàn hảo trong sản phẩm của ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline