isaac là đầy ắp tiếng cười

Lời nói không mất tiền mua nhưng có thể làm cho bạn bị mất tiền

"Lời nói không mất tiền mua nhưng nó có thể làm cho bạn MẤT TIỀN và mất đi những cơ hội lớn" - Nam guitar isaac.

Chuyện là như vậy:

Cháu/em đang cần làm 1 chiếc biển xinh xẻo cho cửa hàng, được em thiết kế logo giới thiệu 1 bên thiết kế và thi công khác. Tên tài khoản zalo rất ấn tượng "V. Vui Vẻ", isaac chúng em thích sự vui vẻ, tiếng cười nên được ấn tượng mạnh và có cảm tình với cái tên này.

Để không mất thời gian, nên sau câu chào hỏi, em vào thẳng vấn đề. Sau 1 loạt tin nhắn trình bày mong muốn, ao ước, gửi hình ảnh kích thước của em. Câu đầu tiên của phía bên thi công, thay vì chào hỏi thì thả ngay 1 câu hỏi: "sao ko làm vuông luôn."

292327449_364585075633999_3587190805776141532_n293208250_555347536257647_6074431976140257900_n

Ủa? Lời chào cao hơn mâm cỗ mà, chào lại 1 câu trước đã chứ anh. Mà thôi không sao. Vì lúc này mình vẫn đang có cảm tình vì người này được 1 người khác giới thiệu và cái tên zalo mình vẫn ấn tượng. 

Và THẾ RỒI, sau 1 vài trao đổi ngắn, bên thi công nói sẽ thiết kế lại theo logo, cũng như nội dung mình gửi và sẽ báo giá. Chờ cả chiều đến tối không thấy đâu, oki cũng không sao, vì chắc bận.

Sáng nay thì em thấy cần thi công thêm 1 cái biển bên trong cửa hàng để thay thế biển bạt hiện tại, em gửi hình ảnh muốn làm, kèo theo hình ảnh của cái biển cần thay thế, kèm theo kích thước cụ thể. 

Và rồi câu đầu tiên là: "tính mm hay cm", 

Ngoài chuyện nói trống không thì còn thêm 1 vấn đề nữa đó là đáng lẽ ra cần phải nói là: "xin lỗi em vì hôm qua hứa gửi em mà chưa gửi báo giá" rồi nói gì thì nói. 

Và thực ra nếu kích thước mình gửi mà nếu làm mà tính sang mm thì quá nhỏ so với hình ảnh mình gửi anh đó và nói là làm biển bên trong thay thế. 1 điều không khó với 1 nhân viên bán hàng là đọc tình huống và đưa ra các câu hỏi khéo léo kiểu như: "ý em là muốn như này đúng không?" hoặc: "chắc em làm như này chứ nếu mà như kia thì bé quá nhỉ?"...có quá nhiều câu hỏi khiến cho cuộc trò chuyện được thoải mái và vui vẻ, đằng này qua giới thiệu thì có lẽ đây là quản lý hoặc là chủ mà thật là... ^.^

Đến lúc này thì cho dù giá của anh có rẻ, anh làm có tốt đến mấy đi chăng nữa thì em cũng CHÀO THÔI. 

Câu chuyện còn chưa được đăng lên thì đã được chia sẻ nhanh với 1 em cũng đang giúp đỡ em thiết kế 1 mảng khác, cũng nhận được sự đồng tình: "hôm trước em cũng định làm việc với 1 bên làm sofa cho anh vì chỗ người quen - bạn em, nhưng cũng nói chuyện kiểu đó nên em không làm nữa, mặc dù trông mẫu mã cũng đẹp mà giá cũng rẻ."

"Lời nói không mất tiền mua nhưng nó có thể làm cho bạn MẤT TIỀN và mất đi những cơ hội lớn" - Nam guitar isaac.

Nhận xét

Tin liên quan

Làm mọi việc bằng tình yêu thương - Guitar isaac
( 19:32:00 PM - 19/02/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” ***************************************************************************** Làm mọi việc bằng tình yêu thương Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được hàng. Còn tôi, tôi cầu ...
Xem thêm »
Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.
( 17:40:00 PM - 31/01/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” **************************************************************************** Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline