isaac là đầy ắp tiếng cười

Nội quy, mô tả công việc và những điều cần có với nhân viên tư vấn bán hàng tại Guitar isaac

z2993172169256_be3cd076518abd876a6290b48b64a4ba
NỘI QUY ISAAC

1. Mặc đồng phục khi đi làm, trang phục gọn gàng, không đi dép lê hoặc đi chân đất đến nơi làm việc (nếu không mặc cần báo trước với quản lý và chủ động trình bày lý do chính đáng)

2. Đến cửa hàng trước thời gian bắt đầu ít nhất 15 phút (nếu đi muộn cần báo trước và chủ động trình bày lý do chính đáng). Tự chấm công vào bảng chấm công của cửa hàng (online hoặc sổ sách)

3. Quét, lau dọn cửa hàng gọn gàng trước khi làm việc.

4. Không sử dụng điện thoại cho mục đích cá nhân (trừ trường hợp nhân viên là người tin Chúa, sẽ được phép sử dụng điện thoại và liên hệ với Hội Thánh khi có nhu cầu: cầu thay...Nhưng không quá 3 lần/1 ngày. Khi có trường hợp đặc biệt cần báo cho quản lý)

5. Không làm việc riêng, ăn uống trong giờ làm việc, trừ các buổi liên hoan do cửa hàng tổ chức, hoặc trong giờ giải lao (sáng: 10h-10h15, chiều 15h30-15h45, tối 6h30-6h45)

6. Không tự ý rời khỏi cửa hàng đang trong giờ làm việc nếu đó không phải là các công việc của cửa hàng như đi giao hàng, đi hỗ trợ khách hàng hoặc đi theo sự chỉ đạo của quản lý

7. Không được tiếp khách riêng trong giờ làm việc (nếu cuộc gặp quan trọng cần báo cáo và được sự cho phép của quản lý ví dụ như làm chứng về Chúa)

8. Khi có khách yêu cầu cần gặp ai: "anh chị vui lòng ngồi chờ" (mời khách ngồi ghế), liên lạc ngay với người khách cần gặp, nếu không liên lạc được thì hỏi khách: "anh chị cần gặp có chuyện gì để em nhắn lại."

9. Thái độ phải tuyệt đối lễ phép, tác phong làm việc nhanh nhẹn, niềm nở, thân thiện và tận tâm với khách hàng

10. Không được để người bất kì người không có liên quan sử dụng máy tính hay đứng sát quầy thanh toán của cửa hàng.

11. Chỉ được phép thu thập và sử dụng thông tin cá nhân khách hàng cho mục đích bảo hành, bảo dưỡng, chăm sóc khách hàng hoặc thông báo về các chương trình khuyến mại (nếu có) trong phạm vi của isaac.

12. Khi muốn nghỉ cần thông báo trước và phải có trách nhiệm chuyển giao công việc của mình cho người khác, nếu không được cần nhờ quản lý sắp xếp.

13. Không được ngủ trong giờ hoặc ngoài giờ làm việc tại cửa hàng mà chưa được sự cho phép của quản lý (trừ trường hợp bất khả kháng cần nghỉ ngơi mà không liên lạc được với quản lý vẫn cần thông báo bằng tin nhắn hợp lệ)

14. Khi thấy khách hàng để quên đồ, cần cất gọn vào 1 nơi, và báo lại với quản lý để tìm cách gửi trả lại khách hàng

15. Luôn là người chào cuối cùng khi tư vấn cho khách hàng online hoặc bán hàng trực tiếp

16. Không được sử dụng đàn guitar mới của shop để giải trí, ngoại trừ kiểm tra, chỉnh sửa và giới thiệu đàn guitar cho khách.

Quy định riêng về sử dụng điện thoại của cửa hàng.

1. Khi có khách hàng gọi hoặc nhắn tin đến, cần xin thông tin để lưu lại hoặc chủ động lưu lại để dễ dàng hỗ trợ trong lần tiếp theo KH liên hệ đến (kể cả các SDT rác cũng cần lưu lại để tránh bị làm phiền lần sau)

2. Không được sử dụng điện thọai vào việc riêng. Các trường hợp đặc biệt sử dụng cho mục đích riêng đều phải thanh toán phí ngay sau đó hoặc cuối tháng.

3. Khi nghe điện thoại từ SĐT lạ: "Dạ, guitar isaac xin nghe ạ!".

4. Khi khách cần gặp ai: "xin anh (hay chị) chờ một chút"

5. Luôn để điện thoại cửa hàng ở chế độ thông báo và giữ điện thoại bên mình (trong suốt thời gian làm việc), luôn có mặt để cập nhật hoặc hỗ trợ ngay lập tức những thông tin trao đổi từ phía đồng nghiệp hoặc cấp trên liên quan đến công việc. Cần giải thích và có lý do hợp lý nếu vắng mặt.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC nhân viên tư vấn BÁN HÀNG guitar isaac 

I. Nhân viên tư vấn bán hàng (NVTVBH) của guitar isaac là gì?

- Có thể được hiểu là "đại sứ" của Guitar isaac với trách nhiệm mang sản phẩm đến với khách hàng. 

- Là người sẽ tư vấn và lựa chọn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Thậm chí, với những khách hàng khó tính, NVTVBH còn phải giao tiếp khéo léo và thuyết phục làm sao để họ cũng phải đồng ý trả tiền mua sản phẩm.

II. Công việc của nhân viên tư vấn bán hàng (NVTVBH)

Công việc hàng ngày: đăng bài trên Fanpage, tham gia và đăng bài trên các nhóm trao đổi, mua bán đàn, nhóm cộng đồng sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội. Đăng trên 10 nhóm, mỗi nhóm 1 bài, vào 1 trong 3 khung giờ 8h sáng, 12h trưa và 20h tối. Nội dung bài đăng phải bao gồm đầy đủ: hình ảnh (mặt trước, sau, mặt cạnh, chụp nghiêng, cần đàn), tên/mã sản phẩm, thông tin kĩ thuật của sản phẩm và giải thích chi tiết các thông tin đó cho khách hàng mới có thể nắm được, giá sản phẩm, phụ kiện đi kèm sản phẩm, hình thức vận chuyển, thanh toán

1. Nhận hàng và chịu mọi trách nhiệm kiểm đếm, chất lượng sản phẩm

- Nhận hàng, kiểm đếm số lượng đơn hàng đã đầy đủ hay chưa theo số lượng báo trước hoặc cần thông báo với cấp trên về tình trạng đơn hàng

- Kiểm tra tình trạng hàng (vỡ đập), bao bì (rách), mẫu mã... Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nhân viên bán hàng cần báo ngay cho cấp trên của mình để có hướng giải quyết phù hợp. Mọi kiểm đếm hàng hóa đều thực hiện thông qua biên bản giao nhận hàng hóa nên biên bản này cần phải có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan và quan trọng nhất là phải thật chính xác.

- Đối với sản phẩm là đàn guitar: NVTVBH cần chỉnh đàn 1 cách hoàn thiện, xem xét thật kĩ các mối ghép, có điểm nào chưa đạt cần trám lại, hoặc cố định lại cho hoàn thiện, vệ sinh sạch sẽ...Sau đó chụp ảnh, upload lên google Drive của cửa hàng được cung cấp sẵn (có thể tạo thêm thư mục mới nếu cần thiết). Khi bán sản phẩm nào thì xóa ảnh trên drive.

2. Bảo quản, giữ gìn trông coi sản phẩm

- Sau khi nhận hàng thì NVTVBH sẽ có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn, bảo quản sản phẩm phù hợp. 

- Hàng hóa được sắp xếp vào kho hợp lý theo quy tắc nhập trước - xuất trước, xếp vào đúng vị trí, thứ tự đã quy định trước đó đảm bảo tính khoa học và  thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn bán hàng cũng có trách nhiệm trông coi, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho các mặt hàng, sắp xếp tem nhãn đúng vị trí và giá của từng mặt hàng. Báo cáo ngay cho cấp trên khi phát hiện lỗi hàng hóa hỏng, mất mát hay bất kỳ lý do nào khác gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

3. Trưng bày sản phẩm thu hút khách hàng

Đảm bảo được tính thẩm mỹ, khoa học - nghĩa là dễ quan sát với người dùng và dễ kiểm soát với cửa hàng. Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là duy trì sơ đồ đó, tránh trường hợp một mặt hàng nào đó hết tồn kho thì cũng mất luôn vị trí trên quầy hàng.

4. Kiểm kê sản phẩm

- NVTVBH cần kiểm kê sản phẩm hàng tuần bao gồm kiểm tra lượng hàng tồn, hàng bán, cập nhật lượng hàng còn lại hàng ngày, cân đối số liệu - nộp tiền lại cho cấp trên hoặc chủ cửa hàng theo như chỉ đạo

- So sánh các số liệu và giải thích lý do chênh lệch, 

- Thường xuyên nghe ngóng tìm hiểu về mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm và giải quyết các khiếu nại đó.

5. Tư vấn bán hàng

Tất nhiên, công việc chính của NVTVBH sẽ là tư vấn bán hàng. Nhân viên tư vấn bán hàng cần có kiến thức vững vàng về các sản phẩm mà cửa hàng bán để tư vấn cho khách trước khi ra quyết định mua hàng. Nhiệm vụ chính trong công việc này là đưa ra được những công dụng, tính năng vượt trội mà sản phẩm đó đem lại, nó có ưu điểm gì so với các sản phẩm cùng loại. Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn, giúp cửa hàng thu hút khách hàng vượt lên đối thủ cạnh tranh.

6. Giải quyết khiếu nại của khách hàng (nếu có)

Bất kỳ công việc nào có liên quan đến khách hàng đều không tránh khỏi những khiếu nại. Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ là người đứng ra tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Nhân viên tư vấn bán hàng cần nắm được các quy định đổi, trả, sửa chữa… của cửa hàng (tại website guitarisaac.com) để trả lời khách hàng khi được yêu cầu. Một điểm chú ý cho nhân viên tư vấn bán hàng là cần xem xét xem lỗi đó là do cửa hàng hay do khách hàng làm không đúng hướng dẫn sử dụng để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Đối với khách hàng cần tư vấn online, nếu 1 nhân viên đang tư vấn cho 1 khách nào đó, cần tư vấn cho đến khi hoàn tất ngay cả đã hết giờ làm, nếu không thể hỗ trợ tiếp cần nhờ đồng nghiệp, hoặc báo với quản lý hỗ trợ. Trong trường hợp không liên hệ được, cần chủ động trình bày lý do với khách hàng, hẹn giờ tiếp tục hỗ trợ, càng sớm càng tốt nhưng không quá 12 tiếng.

7. Báo cáo kết quả công việc trong ngày

Cần cập nhật thông tin khách hàng, đơn hàng lên hệ thống ngay sau khi giao dịch hoàn tất (chậm nhất không quá 30 phút. Nếu quá cần chủ động trình bày lý do)

III. Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bán hàng

1. Biết cách tiếp cận khách hàng

Mục tiêu là làm cho khách mở lòng, sẵn sàng trao đổi với mình về sản phẩm. Sở hữu nhiều kỹ thuật trong việc tiếp cận khách hàng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn phương án tiếp cận và tăng khả năng thành công. 

Cách tiếp cận đơn giản nhất là luôn chủ động quan sát, thấy khách hàng thì chủ động tiến đến, tươi cười chào hỏi, dắt xe (xe máy, xe đạp) hoặc hướng dẫn khách đỗ xe oto...

2. Biết cách đặt câu hỏi

Sử dụng linh hoạt các câu hỏi thay vì chỉ áp dụng 1 loạt các câu hỏi giống với tất cả các khách hàng. Với những khách hàng lần đầu có thể họ không có ý kiến nhưng nếu là khách hàng thân thiết thì việc lặp lại những câu hỏi này làm họ khó chịu và cảm giác như cửa hàng không quan tâm tới những sản phẩm họ mua trước đó. 

Lưu ý cần TRÁNH những câu hỏi mang tính CÓ - KHÔNG, thay vào đó hãy DÙNG nhiều hơn các CÂU HỎI MỞ. Biết cách đặt câu hỏi phù hợp vừa làm cuộc nói chuyện tự nhiên vừa tạo điểm khác biệt cho cửa hàng.

3. Biết cách giới thiệu sản phẩm với khách hàng phù hợp

Khách hàng mua hàng không chỉ dựa trên yếu tố giá cả, công dụng mà còn dựa vào những lời tư vấn. 

Nhân viên tư vấn bán hàng sai chắc chắn khách hàng không mua hàng nhưng tư vấn sai người sai sản phẩm chẳng khác nào bạn đang đuổi khách đi. Hãy chú ý lắng nghe khách hàng cần gì, trình bày cho khách hàng theo từng luận điểm hoặc đôi khi phải lấy ví dụ để khách hàng dễ hình dung. Đồng thời cũng nên quan sát thái độ của khách hàng xem khách hàng có lắng nghe hay không để chuyển qua vấn đề khác nếu khách hàng không quan tâm. Nguyên tắc vàng khi bán 1 sản phẩm - dịch vụ là bán lợi ích mà khách hàng nhận được chứ không phải bán tính năng. 

Vì vậy, hãy đưa ra thật rõ những lợi ích khách hàng sẽ có được sau khi sở hữu sản phẩm - dịch vụ của cửa hàng

4. Biết cách phản hồi và nhận phản hồi của khách về sản phẩm

Mục tiêu của công đoạn này là biết được ý kiến, đánh giá, cảm nhận của họ về sản phẩm - dịch vụ cũng như giải pháp mà bạn đã trình bày từ đó tư vấn cho khách hàng thêm thông tin hoặc gợi ý mua hàng cho họ. Nhân viên cũng cần linh động trong việc đối phó với các tình huống bất ngờ khách hàng tạo ra. Có khi những tình huống ấy không hẳn là sự cố mà chỉ là khách hàng cố tình tạo ra nhằm thử sức nhân viên. Lúc này cần vận dụng linh hoạt những gì bạn đã được đào tạo để giải quyết chúng, vừa chứng minh được năng lực bản thân vừa tạo cái nhìn khác cho khách hàng cũng như cửa hàng.

5. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng đối với người bán hàng. Khách hàng có thể chỉ vì ấn tượng không tốt mà không mua hàng của bạn đơn giản vì họ không thấy thoải mái. Để tạo ấn tượng tốt nhân viên nên cười nhiều hơn khi giao tiếp, xưng hô đúng mực, cử chỉ trang trọng, tôn trọng khách hàng. Người ta có câu “Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên” thì cũng có “Mua hàng từ cái nhìn đầu tiên”, cứ phải có thiện cảm thì mới nói được những chuyện sau này.

6. Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Trong kinh doanh, người bán hàng cần thu lợi nhuận, người mua hàng cần thu lợi ích. Thỏa mãn nhu cầu từ hai phía như vậy thì giao dịch sẽ diễn ra. Để chứng tỏ lợi ích của sản phẩm, người bán hàng phải xây dựng niềm tin cho khách hàng thông qua các dẫn chứng cụ thể. Ví dụ như kinh doanh đàn guitar, để khách hàng tin dùng và mua nó, người bán hàng có thể cần đưa ra minh chứng về uy tín của xưởng đàn làm, uy tín về chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của các khách hàng khác trong nhiều năm qua.

IV. Tuyệt chiêu cần nhớ để tư vấn bán hàng đạt hiệu quả cao

1. Chào đón khách hàng thật nồng hậu

Có nhiều cách mở đầu cho buổi tư vấn bán hàng trở nên mới lạ và tạo ấn tượng

Khi khách bước vào cửa hàng của bạn, hãy tránh các câu hỏi kiểu như “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”, câu hỏi này quá phổ biến, không hề tạo được ấn tượng mới lạ với bạn và cửa hàng của bạn so với các cửa hàng khác.

Thay vào đó, hãy chào đón khách hàng bằng các cách khác có thể khiến KH bất ngờ. Khi chào đón khách đến cửa hàng, bạn không có lần thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, nên hãy cố gắng khiến nó trở nên thật đặc biệt. Và nhớ là khi chào đón khách quen, hãy gọi đúng tên KH, điều này sẽ khiến mối quan hệ Mua – Bán trở thành người thân tư vấn cho nhau.

2. Biết cách khéo léo tạo sức ép cho khách hàng

Đôi khi, việc tạo ra sức ép cho khách hàng cũng là một điều tốt, bởi vì điều đó sẽ giúp khách hàng thực sự nghiêm túc cân nhắc lựa chọn của họ. Nhân viên tư vấn bán hàng có thể nói với các khách hàng tiềm năng rằng đối thủ của họ cũng đang thương lượng mua hàng của bạn. Tuy nhiên chỉ nên đề cập đến điều này một lần như một sự vô tình chứ không nên nhấn mạnh và nhắc lại nhiều lần sẽ dễ làm khách hàng cảm thấy khó chịu và chắc chắn là khi họ cảm thấy không thoải mái, họ sẽ không bao giờ mua hàng của bạn.
Và chú ý, tất cả điều trên phải là sự thật, chỉ là mình khéo léo đưa ra để khách hàng cân nhắc chứ không phải mình bịa ra 1 người khách hàng nào đang cần để tạo sức ép.

3. Hiểu khách hàng

Hãy dành thời gian để ý những sản phẩm khách hàng thường xuyên sử dụng đặc biệt là với những khách hàng quen thuộc. Chỉ cần nhìn thấy vị khách này là bạn biết họ có nhu cầu cho loại mặt hàng nào, lập tức tiếp cận và đưa ra gợi ý làm họ cảm thấy được quan tâm và tỷ lệ quay lại mua hàng là cực kỳ lớn.

4. Luôn chuẩn bị kỹ trước khi tư vấn bán hàng

Chuẩn bị kỹ ở đây có thể nhắc tới việc chuẩn bị cho các bài diễn thuyết thu hút khách hàng. Luyện tập càng nhiều càng nâng cao trình độ của bạn nên nó không bao giờ là thừa. Hãy lên danh sách những điều mà bạn cần nói với khách hàng, hãy chuẩn bị sao cho những điều bạn nói phải thật thuyết phục, sau đó hãy luyện tập và ghi nhớ. Luyện tập nhiều lần 1 mình và với các đồng nghiệp khác để họ góp ý chỉnh sửa, rút kinh nghiệm.

5. Khen ngợi khách hàng một cách chân thành

Chi tiết nhỏ này khiến cho khách hàng cảm thấy bạn để tâm đến KH. Bạn có thể khen những thứ trên người của KH – như áo quần hay trang sức, hoặc những đặc trưng riêng của KH – như kiểu tóc hoặc kiểu móng tay. Nhớ là đừng khen theo kiểu nịnh hót thiếu tự nhiên mà hãy thực sự để tâm đến KH như khen người thân của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo khen món hàng mà khách vừa chọn. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của KH và thúc đẩy KH chọn mua nó.

6. Hỏi ý kiến khách hàng

Nắm được nhu cầu còn đang bỏ ngỏ của khách hàng để có cách tư vấn bán hàng phù hợp nhất. 

Hỏi ý kiến khách hàng là một trong cách tư vấn bán hàng mà bạn cần quan tâm. Hãy hỏi ý kiến khách hàng về những sản phẩm của bạn, liệu đó có phải là những thứ KH đang tìm kiếm không, và liệu họ đã từng thấy những sản phẩm tương tự ở các cửa hàng khác chưa.

Hỏi ý kiến khách hàng cũng là một cách khen ngợi âm thầm: bạn cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao ý kiến của KH như thế nào. Nếu bạn hỏi đúng câu, bạn có thể cùng lúc thu thập thêm đánh giá của khách hàng về cửa hàng của bạn, sản phẩm của bạn, và thứ quý giá hơn, là nhận xét của khách hàng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

7. Để khách hàng nói về chính KH hoặc chủ đề KH yêu thích

Ai cũng thích nói về bản thân mình. Dù là cách tư vấn bán hàng online, bạn vẫn có thể khiến khách hàng cởi mở tự nhiên hơn bằng cách hỏi về chủ đề KH thích hay về chính KH. Điều này đặc biệt hữu ích khi trao đổi với các khách hàng thường xuyên, cũng như là cách tư vấn khách hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Nếu bạn biết một chút thông tin về sở thích, phong cách của khách hàng, hãy khéo léo lồng chúng vào những cuộc nói chuyện tiếp theo. Đây cũng là một cách để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến con người của KH, chứ không đơn thuần chỉ là bán được hàng

8. Lắng nghe khách hàng

Nhân viên bán hàng tốt nhất không cần là người nói hay nhất  mà là người thực sự lắng nghe, đặc biệt trong cách tư vấn bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe khách hàng nói là cách tuyệt vời nhất để làm hài lòng KH.

9. Đặt các câu hỏi để đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm

Cách tư vấn bán hàng khéo léo có thể tăng số lượng đơn hàng

Kỹ năng hỏi khách hàng về sở thích, mong muốn, hoặc nhu cầu của KH cực kỳ có lợi. Nó giúp bạn có thể đề xuất những sản phẩm có ích cho khách hàng nhưng họ chưa nảy ra ý định mua. Một khi bạn đã có thông tin về mong muốn hoặc nhu cầu của khách hàng, hãy đề xuất các sản phẩm khác. Nghĩ đến các sản phẩm bán thêm theo hai nhóm:

- Phụ kiện/sản phẩm đi kèm cho món hàng họ vừa mua (hay còn gọi là Upselling)

- Những sản phẩm mà bạn nghĩ khách hàng có thể muốn mua dựa trên thông tin KH vừa chia sẻ và dựa trên loại sản phấm KH vừa mua.

Cách tư vấn bán hàng khéo léo có thể tăng số lượng đơn hàng mong đợi lên bất ngờ và tỷ lệ lặp lại đơn hàng càng cao. 

Nhiều nhân viên bán hàng sợ phải đề nghị khách hàng mua thêm sản phẩm vì sợ KH thấy phiền. Nhưng đây mới là sự thật: nếu bạn không đề xuất mua thêm sản phẩm, bạn chưa tạo ra một dịch vụ khách hàng tốt! Nếu bạn chào mời đúng thứ, bạn đang giúp khách hàng nhận ra những sản phẩm họ cần nhưng chưa từng nghĩ đến. Và sự thật là tại Guitar isaac nhận được rất nhiều lời "trách" của KH là: "sao em không tư vấn cho anh?", 
sao em không bảo anh sớm?", "anh mà biết là anh mua luôn rồi đó."...

Để làm điều này một cách đơn giản, hãy hỏi: “Anh/Chị đã biết sản phẩm này ….. chưa?” Câu hỏi này dễ dàng giúp bạn bán nhiều sản phẩm hơn trong một lượt khách hàng – tạo nên doanh thu tăng vọt cho bạn.

10. Cảm ơn khách đã mua hàng và thường xuyên hỏi thăm trở lại

Bán hàng thành công tức là bán hàng cho một người tới hai lần. Để tạo dựng niềm tin tưởng của khách hàng bạn không nên quên việc tỏ lòng biết ơn với khách hàng đã mua hàng của mình. Từ đấy có thể dựa vào việc bảo hành, đổi trả… để thu thập thêm thông tin cá nhân của khách hàng tiện cho việc chăm sóc khách hàng.

Hỏi thăm bằng một cú điện thoại hoặc email có thể khiến khách hàng cảm thấy được bạn quan tâm. Hãy để họ biết bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần tư vấn. Việc làm này không chỉ làm khách hàng hài lòng với việc mua sản phẩm của bạn mà còn thúc đẩy họ ghé cửa hàng của bạn một cách thường xuyên.

11. Trả lời thắc mắc của khách hàng một cách trực tiếp và rõ ràng

Khi nhận được thắc mắc của khách hàng hãy tự tin trả lời lưu loát, cụ thể, rõ ràng nhất chứng minh rằng bạn là người am hiểu về lĩnh vực đó và có khả năng giải quyết tốt mọi vấn đề. Một lý do nữa cho vấn đề này đó là trả lời thẳng thắn chứng tỏ bạn không đang giấu giếm bất cứ điều gì. Ngược lại, nếu nhân viên tư vấn bán hàng không trả lời thì uy tín của bạn sẽ giảm và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến cơ hội bán hàng của bạn.

12. Luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân 

Bán hàng là một kĩ năng, luôn luôn có thể cải thiện được. Vì vậy nếu không tốt học hỏi sẽ tốt lên, chỉ có ì ạch, không chịu tiếp thu mới đứng mãi một chỗ. Chăm chỉ và cố gắng sửa đổi từ những sai lầm sẽ nâng cao khả năng của bạn, mức độ tiến bộ sẽ đẩy lên hằng ngày.

Nhận xét

Tin liên quan

Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.
( 17:40:00 PM - 31/01/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” **************************************************************************** Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được ...
Xem thêm »
Thay đổi hay là chết. Tiến bước hay...quyết định là do CHÍNH BẠN!
( 12:52:00 PM - 21/06/2021 )
Đầu tuần mới, với những thay đổi và thành quả mới! (Thứ 2. 21/06/2021) BẠN chứ không ai khác là người quyết định cho sự PHÁT TRIỂN của mình! KHÔNG BAO GIỜ quá muộn để THAY ĐỔI! Hãy tự đặt câu hỏi cho mình: 1. “Bạn đã/đang làm công việc của mình được bao lâu rồi? 2. Trong suốt thời gian đó, bạn có ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline