isaac là đầy ắp tiếng cười

Thay đổi hay là chết. Tiến bước hay...quyết định là do CHÍNH BẠN!

Đầu tuần mới, với những thay đổi và thành quả mới! (Thứ 2. 21/06/2021)
BẠN chứ không ai khác là người quyết định cho sự PHÁT TRIỂN của mình!
KHÔNG BAO GIỜ quá muộn để THAY ĐỔI!
Hãy tự đặt câu hỏi cho mình:
1. “Bạn đã/đang làm công việc của mình được bao lâu rồi?
2. Trong suốt thời gian đó, bạn có gì thay đổi không? Và bạn đã giúp cho tổ chức của bạn thay đổi ra sao?” (nếu không biết rõ, hãy hỏi sếp hoặc đồng nghiệp của bạn!)
Và nếu bạn thấy mình chưa thay đổi, không thăng tiến trong công việc thì hãy đọc bài viết về 5/10 lý do cho điều này:
 
daibang2
#1. Tư duy “Ôm cây đợi thỏ”
Sếp của bạn biết khả năng của bạn, bạn cho rằng trong công ty này chẳng còn ai phù hợp hơn với vị trí mới bằng bạn. Điều đó không có nghĩa rằng bạn chỉ cần ngồi “ôm cây đợi thỏ”. Sẽ thật sai lầm khi bạn nuôi trong mình suy nghĩ này. Thực tế là sếp có thể sẵn sàng lãng quên bạn nếu như bạn không liên tục chứng tỏ khả năng của mình. Họ sẵn sàng thăng cấp cho một nhân vật khác tuy về bằng cấp có thể thua kém bạn một chút nhưng họ có tinh thần học hỏi và không ngừng vươn lên. Hãy nhớ rằng trong quá trình làm việc hãy luôn luôn chứng tỏ cho họ thấy năng lực, kiến thức và thế mạnh của bạn, cho họ thấy bạn có thể đưa công ty của họ ngày càng phát triển, thuyết phục họ rằng những ý tưởng của bạn có thể giúp công ty của họ đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất.
 
#2. Tự đặt mình cao hơn người khác
Bạn đang là nhân viên tiềm năng, và bạn không có nghĩa vụ phải làm những công việc như pha café, đóng tài liệu hay chuẩn bị bài thuyết trình cho sếp. Công việc đó là dành cho những nhân viên “kém” hơn. Rất nhiều nhân viên nghĩ rằng họ thích hợp làm những việc ý nghĩa hơn, đúng với chuyên môn hơn. Tuy nhiên họ đã hoàn toàn sai lầm. Một nguyên tắc quan trọng là: Bạn sẽ không có cơ hội được thăng tiến - được người khác phục vụ những công việc như vậy nếu như bạn không sẵn sàng làm những công vịêc đó cho sếp của mình. Hãy chứng tỏ cho sếp thấy rằng bạn sẵn sàng làm bất cứ việc gì sếp yêu cầu và làm một cách rất trách nhiệm và cầu thị.
 
#3. Không nhiệt tình trong công việc
Không ai có thể nói bạn là kẻ trốn việc. Bạn đi làm và ra về đúng giờ. Bạn tuân thủ những nguyên tắc mà cơ quan đề ra. Thật lạ, đây lại chính là những vấn đề của bạn. Vịêc tuân thủ nội quy và thời gian làm việc tại cơ quan chỉ giúp bạn đảm bảo duy trì công việc của mình, nhưng đó không phải là điều kiện đủ cho sự thăng tiến. Bạn hãy thử đi làm sớm hơn và ra về muộn hơn thời gian quy định, đề xuất những ý tưởng sáng tạo, hoàn thành công việc đúng hoặc vượt tiến độ một cách hiệu quả nhất…Nhiệt tình là một trong những yếu tố quan trọng - nếu không muốn nói là quan trọng hàng đầu cho sự thăng tiến. Hãy nhớ rằng nếu bạn không có những bước tiến xa hơn trong công việc, đừng ngạc nhiên khi sếp của bạn cũng không có những quyết định xa hơn cho con đường công danh của bạn.
 
#4. Bạn không thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình
Bạn #đã_bao_giờ không làm theo sự chỉ đạo của ai đó vì nghĩ rằng cách làm của họ không hiệu quả và bạn có thể làm nó tốt hơn? Bạn đã bao giờ #tự_nguyện dẫn đầu một nhóm làm việc nào đó và gây sự chú ý tới những người ra quyết định? Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này thì hãy chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình. Hãy tự nguyện làm thêm những công vịêc vượt ra ngoài nhiệm vụ, sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo và thể hiện hiệu quả của những việc mình triển khai. Tất cả những việc làm đó có thể dẫn bạn vào trong danh sách những nguời có thể được đề bạt thăng tiến trong thời gian tới.
 
#5. Lỗi hoàn toàn là do bạn
Sếp của bạn muốn thấy bạn làm gì được cho công ty của họ, ngoài ra không còn có mục đích nào cao hơn thế. Vì thế trong các cuộc thảo luận về vấn đề thăng tiến, lương bổng - đừng lạm dụng cụm từ: “Sự nghiệp của tôi” hoặc nói về công việc của mình khi được thăng tiến. Nếu bạn đã từng đề cập đến những cụm từ trên - đừng ngạc nhiên tại sao vẫn chưa có sự thay đổi nào trong sự nghiệp của bạn. Thay vào đó hãy nói về những cam kết của bạn về những gì bạn sẽ làm trong thời gian tới để giúp công ty tăng trưởng và thành công.
Nguồn: https://careerbuilder.vn/
BẠN chứ không ai khác là người quyết định cho sự THĂNG TIẾN của mình!
KHÔNG BAO GIỜ quá muộn để THAY ĐỔI!

Nhận xét

Tin liên quan

Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.
( 17:40:00 PM - 31/01/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” **************************************************************************** Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được ...
Xem thêm »
Nội quy, mô tả công việc và những điều cần có với nhân viên tư vấn bán hàng tại Guitar isaac
( 22:13:00 PM - 31/01/2022 )
NỘI QUY ISAAC 1. Mặc đồng phục khi đi làm, trang phục gọn gàng, không đi dép lê hoặc đi chân đất đến nơi làm việc (nếu không mặc cần báo trước với quản lý và chủ động trình bày lý do chính đáng) 2. Đến cửa hàng trước thời gian bắt đầu ít nhất 15 phút (nếu đi muộn cần báo trước và chủ động trình bày lý do chính đáng). Tự ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline