isaac là đầy ắp tiếng cười

Bán hàng Online. LÒNG TIN? Niềm tin?

LÒNG TIN? Niềm Tin?
Tự dưng hôm nay đang tâm trạng nên là kiểu kể lể 1 tí, bạn nào bận thì thôi, bạn nào đang có thời gian thì ngồi đọc tí, coi như đọc "chuyện cười" ý.

Bán hàng online hay bán hàng truyền thống, bán hàng trực tiếp thì lòng tin hay niềm tin với nhau là vô cùng quan trọng.
ĐẶC BIỆT trong bán hàng online.
Trước đây khi nói về LÒNG TIN, NIỀM TIN thì mình hay nghĩ rằng làm sao các shop bán hàng online phải tạo dựng được lòng tin tốt để khách hàng tin tưởng thì mới bán hàng tốt được, không được lừa lọc, treo đầu dê bán thịt chó, hình 1 đằng mà gửi hàng 1 nẻo...vân vân và vân vân...bla bla.

Câu chuyện thế này, mình đọc được trên facebook của 1 khách hàng với 1 Shop bán online (mình thì biết cả 2 bên).
Shop thì nói Khách hàng mua hàng thì phải đặt cọc mới chuyển, khách hàng thì bảo đặt cọc rồi không chuyển thì sao? Thực tế mình biết khách hàng kia cũng kiểu mua bán từ tế, và shop kia cũng là shop uy tín nữa
Rồi lời qua tiếng lại, 2 bên cãi nhau, và rồi khách hàng không mua được sản phẩm mà mình đang rất thích, còn Shiop thì mất đi 1 khách hàng và có thể mang tiếng xấu vì khách hàng kia có thể sẽ đi nói xấu...

Câu chuyện xưa như trái đất ấy, đến ngày hôm nay vẫn khó có lời giải cho thỏa mãn, ai cũng muốn người kia tin mình nhưng không chịu tin họ. 

Là 1 người cũng từng đi mua hàng online và cũng bị nhận hàng không đúng, là 1 người cũng bán hàng online và gặp câu chuyện trên. Đúng hơn, mình là người bán online nên thường mình gặp câu chuyện trên ở vai trò là SHOP. Thì trước đây mình đã bán hàng thế này:
- Mình cho khách hàng trả góp, tất nhiên là lãi suất 0%, bán cho được khoảng 10 người thì có đúng 1 người trả đúng hẹn, 9 người kia thì 2 người cao chạy xa bay tuy là gần ngay trước mắt, kiểu là họ cứ LÌ LỢM không trả thì mình cũng kệ. Số còn lại thì hẹn trả trong 1 - 3 tháng nhưng rồi kéo dài đến 1 năm và mình còn BỊ MẮNG là "anh em với nhau mà suốt ngày đòi tiền" ^.^ hay có người thì không có cũng không thèm nhắn tin lại, không gọi khất nợ...kiểu như không quan tâm. À rồi thì mình sau đó cũng không bán kiểu này nữa vì nó mệt lắm. Nghe có vẻ hơi ẤM ẤM tí nhưng mà nó cũng có trải nghiệm thú vị lắm, lúc đó mới thấy 'LỜI HỨA của 1 vài người RẺ thật".

Không phải là chuyên gia viết bài (copywriter) nên là viết bài nó cứ lung tung thế, các bạn thông cảm nhé!

QUAY LẠI vấn để này nó mới liên quan nhiều đến tiêu đề bài viết "Bán hàng online, Lòng tin!"

Bên mình bán hàng guitar online, khi khách ở xa đặt hàng, bên mình chỉ làm 1 thủ tục đơn giản là khách đặt và bên mình gửi, và rồi có những vấn đề đơn hàng không giao được là thế này :"anh ơi em bị mất ví, mất hết tiền", "anh ơi bây giờ em không mua nữa được không?", "anh ơi anh hoàn hàng về nhé, mẹ em không cho mua", "anh ơi, em tiêu hết tiền rồi, em không đủ tiền lấy nữa", "anh ơi, em được bạn em cho rồi, nên em không mua nữa", "anh ơi.."...anh ơi... HÀNG TRĂM LÝ DO mà các bạn đưa ra, cũng có những người nói thật, có người nói dối. Nhưng ai biết ai là thật là giả đây? Chỉ biết rằng là sau những câu nói đó thì mình bị mất tiền gửi đi, mất tiền gửi về, đôi khi hàng về đến nơi không còn được an toàn nữa (vì chuyển đi chuyển lại). Thiệt hại trăm bề. Đó là về VẬT CHẤT, và cái mất nữa đó là LÒNG TIN, mình đã bớt tin hơn, cảnh giác hơn. Sau đó bên mình yêu cầu khách hàng đặt cọc. Và rồi câu chuyện vừa nãy mình kể của 1 khách hàng kia với 1 shop kia thì cũng là câu chuyện rất nhiều lần mình phải trải qua!!! Rất mất thời gian để đi GIẢI TRÌNH với các khách hàng. 
Sau đó mình quyết định TIN TRỞ LẠI vẫn gửi và KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC. Và tất nhiên, vẫn gặp những trường hợp như vậy, vẫn lại tiếp tục nghe những lý do HỦY HÀNG tương tự như trên, có đôi khi cũng làm mình mệt mỏi, nhưng mình nghĩ, tỷ lệ đó nó không nhiều đâu (nó cũng chỉ chiếm 5%) thôi. Vì 95% khách hàng còn lại, mình vẫn muốn đem cho họ giải pháp bán hàng NHANH NHẤT và họ được YÊN TÂM nhất!

Qua bài viết này, muốn tâm tình với các bạn, dù là KHÁCH HÀNG hay là SHOP, nếu có MUA/ BÁN thì hay trung thực, giữ UY TÍN, GIỮ LỜI HỨA và coi điều đó thật giá trị các bạn nhé! Vì rốt cục, gieo gì ngày hôm nay, bạn sẽ PHẢI GẶT nó vào ngày mai, hoặc thế hệ tương lai của các bạn sẽ phải gặt!

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vấn đề mua bán online sẽ rất phát triển. Nên chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng 1 mạng lưới MUA BÁN ONLINE đầy LÒNG TIN lẫn nhau nhé!
Khi chúng ta tin nhau, làm gì cũng nhanh và còn tiết kiệm chi phí cho bên thứ 3 (một bên dịch vụ để kết nối chúng ta)

hì, Viết xong rồi mà mình không dám đọc lại nữa, thôi thì các bạn hiểu đến bao nhiêu thì hiểu, còn nếu không hiểu thì mình cũng biết vậy thôi.! 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết lan man này!

isaac - nơi lòng tin lan tỏa!


isaac là đầy ắp tiếng cười!

Nhận xét

Tin liên quan

Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Mua đàn Guitar | Mua đàn guitar uy tín tại Hà Nội | Guitar isaac cửa hàng bán đàn guitar uy tín tại Hà Nội
( 00:00:00 AM - 03/02/2021 )
Khách hàng đến với guitar isaac, chúng tôi coi đó là những người thân, người cô bác, anh chị, em của mình để rồi phục vụ.Chính điều đó làm nên sự uy tín của guitar isaac trong suốt 6 năm qua và bước sang năm thứ 7.  Người Việt vốn không thích tự khen mình, vì như vậy dễ bị coi là kiêu ngạo, tự khen mình. Nhưng cá nhân tôi ...
Xem thêm »
Một khách hàng đáng quên và bài học đáng nhớ
( 16:31:40 PM - 09/07/2020 )
1 vị khách đáng quên! Và những bài học đáng nhớCâu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng đến ngày hôm nay là tháng 7/2020 tức là sau 4 tháng mình mới chính thức viết bài cũng như video về vị khách mà mình gọi là vị khách đáng quên này, Câu chuyện chính thức bắt đầu vào khoảng 16h, khi đó mình đang đi công việc ở ngoài ...
Xem thêm »
Danh sách khách hàng đặt mua và không lấy Quý I/2019
( 19:19:00 PM - 25/04/2019 )
Điều mà chúng tôi cảm thấy không vui để làm nhất đó là làm danh sách này - "danh sách những khách hàng đã mua nhưng rồi không nhận hàng". Và thật không vui nữa là trong danh sách hôm nay có cả 1 chú cũng đã lớn tuổi1. Đỗ Tâm (tài khoản facebook) 0372448558thôn Đồng Phú, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái 2. facebook ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline