isaac là đầy ắp tiếng cười

Tản mạn về Giảm giá

[Tôi ước có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ làm sao cho sản phẩm và dịch vụ tốt hơn]

Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được hàng. Còn tôi, tôi cầu nguyện để làm sao mình có thể cung cấp được sản phẩm và dịch vụ tương xứng với số tiền mà khách trả cho mình, giữ vững và nâng cao giá trị bản thân cũng như sản phẩm dịch vụ.

Nhìn lại về những ngày đầu khởi sự với 1 cây đàn cho đến ngày hôm nay là 1,2 (và sẽ còn tiếp) những cửa hàng đầy ắp đàn guitar đủ loại, tôi tin mình đã, đang và sẽ làm đúng! “Tôi làm được mọi sự nhờ có một Đấng ban thêm sức cho tôi”

TÔI ĐÃ LÀM NHỮNG GÌ?

Tôi trau giồi để hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm , trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tu dưỡng đạo đức, lối sống và luôn luôn cầu nguyện để có đủ sức vượt qua mọi cám dỗ bởi bất kì điều gì (đặc biệt là tiền bạc) để có thể đem đến cho khách hàng sự TIN CẬY tuyệt đối, (nghĩ đến Nam Guitar isaac, nghĩ đến Shop Guitar isaac là thấy yên tâm về chất lượng (giá cả chúng ta bàn sau nhé). Tôi tin “tấm lòng SẠCH thì sản phẩm/dịch vụ sẽ SẠCH” (“gìn giữ tấm lòng con hơn hết vì tất cả nguồn sự sống do nơi nó mà ra” theo như Kinh Thánh, Chúa đã dạy)

NHỮNG NGÀY CHẬP CHỮNG LÀM KINH DOANH

Tôi cũng tìm hiểu nhiều, theo dõi nhiều shop cùng bán guitar, thấy các shop đó giảm giá nhiều phần trăm (%) rồi nhiều đợt lắm, tính ra 1 năm phải đến cả chục lần giảm giá (nào là Tết dương lịch, nào là Tết Nguyên Đán, ngày 08/03, ngày 30/4, chào hè, chào mừng Quốc Khánh, ngày 20-10, ngày 20-11, Noel...), quà tặng thì cả 1 danh sách rất dài, nhưng mà nhìn đi nhìn lại thì những cái đó tôi cũng đang tặng (chỉ là mình nghĩ không đáng để ghi, ví dụ như mua đàn tặng hộp bìa cứng CAO CẤP, KHĂN LAU đàn chuyên dụng mà thực tế là cái miếng vải lau bằng bàn tay mà 5k/1 cái có thể cắt ra được 10 miếng, hay như cái pick gảy đàn (thực ra cái này có khách tôi không tặng vì nhiều khi tặng lại làm cho khách hoang mang không biết dùng, còn ai dùng được thì tôi tặng))

Ngày đó lý do mà tôi không giảm giá vì tôi thấy giá của mình cũng rẻ nhiều so với thị trường, có vài shop sau khi giá đã giảm vẫn còn cao hơn giá tôi bán không giảm, có shop thì sau khi giảm cũng rẻ hơn, thì tôi lại nhận thấy, rẻ nó lại đi kèm với cái kém chất lượng, giảm bớt đi hoặc dùng nguyên liệu rẻ hơn để làm sao cho GIỐNG sản phẩm trước nhưng thực tế thì chất lượng không bằng, đặt biệt với 1 cây đàn guitar, nếu sản phẩm chất lượng kém thì cái đầu tiên ảnh hường là âm thanh và như vậy ảnh hưởng nhiều đến quá trình học đàn nhưng người mua hàng thì chỉ cần xem ảnh đàn thôi chứ không biết để quan tâm đến âm thanh của đàn guitar.

Tôi không muốn làm 1 cây đàn guitar khiến khách hàng mua từ “CÁI NHÌN” đầu tiên nhưng khách hàng phải nghe được âm thanh của đàn guitar nó có đáng với số tiền mà khách bỏ ra? Rồi sau đó mới là câu chuyện của hình thức.

Mà thực sự thì làm như vậy tôi cũng bỏ lỡ rất nhiều khách hàng ít tuổi hơn tôi, thường là những khách hàng kiểu trẻ trẻ nên hay quan tâm đến hình thức, ngược lại khách hàng của tôi rất đông đến từ độ tuổi anh chị tầm 30-40 cho đến các cô/chú/ bác 40-60 tuổi.

Tôi chấp nhận điều này, vì isaac chúng tôi muốn phát triển cách bền vững, đi sâu vào giá trị thật thay vì những thứ hào nhoáng bên ngoài!

Và tôi tin, nếu các cô/chú/bác những vị khách lớn tuổi đáng kính, là những người đã từng trải yêu mến thì tôi đang làm tốt và bền vững.

Ngày hôm nay nhìn lại, chất lượng trong từng cây đàn của chúng tôi đã và đang cải thiện rất nhiều từ trong ra ngoài, từ các thanh nan quạt bên trong, cho đến nước sơn, mặt tút cần, chỉ viền...

Nhưng sức người thì cũng có hạn, và còn rất nhiều công đoạn, nên trong hàng chục nghìn cây đàn được bán ra (trong 5 năm qua) thì cũng có khoảng 0,2% (khoảng 20 khách hàng chưa hài lòng đến từ nhiều lý do khác nhau). Tôi cũng suy nghĩ nhiều về những khách hàng đó và mong rằng khách hàng cũng hiểu cho từng hoàn cảnh của tôi (có lúc bận rộn và không thể hỗ trợ tin nhắn thường xuyên, rồi quên không gửi hàng cho khách...)

Nhưng có 1 điều chúng tôi đã làm tốt là tôi chưa và cũng không bao giờ lừa khách hàng.

“Điều gì con muốn người ta làm cho mình, hãy làm điều ấy cho họ” (điều tôi được học trong Kinh Thánh và tôi lấy đó là chân lý trong kinh doanh cho mình). Tôi nghĩ bằng sự chuyên nghiệp của mình, tôi có khả năng làm ra 1 sản phẩm giảm bớt chi phí sản xuất để giảm giá thành hay lấp liếm và bao biện cho những việc làm không đúng đắn, đúng là không ai biết nhưng mà “ông TRỜI” (tôi gọi là Đức Chúa Trời) - Ngài biết!

ĐÀN GUITAR TRUNG QUỐC – MORRISON real trung quốc, “yamaha fake”, “taylor fake”, adonis, fender, deviser, gần đây thì có Rosen...(nếu cần tôi sẽ có 1 chủ đề về nó, về những cái tinh vi mà người ta có thể làm)

Nhiều người đã mời tôi, có 1 lần còn đánh cả xe bán tải mang hàng đến mời chào, toàn là những thương hiệu Trung Quốc rất dễ bán vì người ta đã làm quảng cáo rất tốt cho sản phẩm đó, nhưng tôi không bán, tôi muốn bán đàn Việt Nam. Tuy xấu, tuy thô 1 chút nhưng âm thanh nó ấm và có tình người,

Nói ra thì có thể người này người kia nghĩ là to tát hay ghê gớm, nhưng đơn giản với tôi đó là công ăn việc làm của những người thợ, không nhiều lắm đến nỗi thay đổi cả thế giới đâu nhưng tôi thấy mình cứ cố gắng giúp đỡ từng người, thay đổi từng người để được trở nên tốt hơn thì đã là thành công, “trung tín, đều đặn với những việc làm nhỏ nhặt, bạn sẽ trung tín trong những công việc lớn hơn” (đó là lời Kinh Thánh).

“Đêm đã khuya, đèn đã tắt, tôi xin dừng bút tại đây”

Cuối thư là lời kêu gọi xin hãy lan tỏa điều này đến những người đã, đang và sẽ học đàn guitar, những người yêu thích guitar!

Rằng có 1 nơi bán đàn guitar như thế!

isaac là đầy ắp tiếng cười!

Nhận xét

Tin liên quan

Đôi điều tâm sự về Guitar isaac: sản phẩm, dịch vụ và con người nơi đây.
( 17:40:00 PM - 31/01/2024 )
“TÔI ƯỚC CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN ĐỂ SUY NGHĨ LÀM SAO & HÀNH ĐỘNG ĐỂ TIẾP TỤC CHO RA SẢN PHẨM TỐT HƠN VÀ DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP HƠN” **************************************************************************** Hình ảnh 1: cửa hàng guitar isaac tại số 2, ngõ 165 Cầu Giấy Nhiều người thi nhau “giảm giá” để bán được ...
Xem thêm »
Lời nói không mất tiền mua nhưng có thể làm cho bạn bị mất tiền
( 11:02:16 AM - 13/07/2022 )
"Lời nói không mất tiền mua nhưng nó có thể làm cho bạn MẤT TIỀN và mất đi những cơ hội lớn" - Nam guitar isaac. Chuyện là như vậy: Cháu/em đang cần làm 1 chiếc biển xinh xẻo cho cửa hàng, được em thiết kế logo giới thiệu 1 bên thiết kế và thi công khác. Tên tài khoản zalo rất ấn tượng "V. Vui Vẻ", isaac chúng em thích sự ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Lời CẢM ƠN và Chúc mừng NĂM MỚI 2022 từ Nam guitar isaac
( 20:07:00 PM - 02/01/2022 )
02/01/2022 Cảm ơn khách hàng đã luôn yêu mến, dõi theo và ủng hộ isaac trong năm qua và suốt chặng đường 7 năm 2014 - 2021 Cảm ơn khách hàng vì đã thông cảm vì đôi lúc bận rộn không kịp trả lời tin, không nghe được điện thoại,  Cảm ơn khách hàng đã cảm thông với những điều chưa hoàn hảo trong sản phẩm của ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline