isaac là đầy ắp tiếng cười

Giáng Sinh cho bạn!

“Lá thư Giáng Sinh” và "Món quà Giáng Sinh"

Gửi tặng những người tôi yêu mến!

Câu chuyện về Đấng Giáng Sinh là vì bạn
và MÓN QUÀ GIÁNG SINH là dành cho bạn!

(bạn có tin hay không thì đó vẫn là sự thật, giống như Trái Đất đang chuyển động nhưng có nhiều người đang đứng yên nên người ta nghĩ Trái Đất đang đứng yên. Sự thật thì Trái Đất đang chuyển động!)
Và sự thật thì Câu chuyện về Đấng Giáng Sinh là vì bạn
và MÓN QUÀ GIÁNG SINH là dành cho bạn!


Có khi nào bạn tự hỏi: “Liệu Giáng Sinh chỉ dành cho tôn giáo, mà ở Việt Nam người ta hay gọi là “người đi đạo”? Giáng Sinh là của phương Tây mà sao ngày nay Việt Nam đâu đâu cũng thấy có Giáng Sinh? Giáng Sinh là gì mà tại sao ngày hôm nay cả THẾ GIỚI mừng ngày Giáng Sinh? Mà ai Giáng Sinh? Tại sao người ta tặng quà Giáng Sinh cho nhau? Đâu đâu cũng thấy trang hoàng cho ngày Giáng Sinh với cây thông, người tuyết, những món quà...
Ờ LẠ NHỈ?


Theo định nghĩa trên https://vi.wikipedia.org/ về Lễ Giáng Sinh rất rõ ràng thì

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinhNoel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời về Lễ Giáng Sinh đó là Mừng Chúa Giê-xu Giáng Sinh hay đơn giản thì chúng ta gọi là “Mừng sinh nhật Chúa Giê-xu” năm thứ 2018. (chúng ta sẽ tạm chưa nói về việc tại sao lại không phải là “sinh ra” mà lại là Giáng Sinh nhé)


Giáng Sinh là mừng sinh nhật Chúa Giê-xu, vậy tại sao người ta lại tặng quà cho nhau trong ngày sinh nhật của 1 người khác?
Nói về quà Giáng Sinh, xin được miên man 1 chút, có 1 điều thú vị là có những món quà Giáng Sinh mà người không bao giờ hoặc rất ít đụng đến, và có vài món là vô giá trị. Ai trong chúng ta đã khi nào nhận được món quà như vậy?

Hãng American Express làm một thống kê về những món quà tệ hại nhất trong mùa Giáng Sinh, thì thật ngạc nhiên là bánh trái cây được kể là món quà tệ hại nhất chiếm đến 31%. Và khi được hỏi người ta có thái độ nào khi nhận những món quà tệ hại đó thì 30% nói rằng họ bỏ quên, 21% gửi trả, 19% đem cho, một số khác thì dùng cho buổi tiệc NĂM MỚI.
Cũng có những món quà lại có GIÁ TRỊ KHỦNG KHIẾP Và có lẽ chúng ta cũng mong muốn có hoặc được nhìn thấy
(xin được đi miên man 1 chút nữa)

Một chiếc xe hơi hiệu JAGUAR model 220, để tặng được ai chiếc xe này chúng ta sẽ cần đến tận đại diện hãng, cọc 160,000 USD (xấp xỉ 3,7 tỷ VNĐ). Khi xong rồi các bạn trả phần còn lại 1,014,000 USD (xấp xỉ 23 tỷ VND). Tổng là 1,174,000 USD (xấp xỉ 27 tỷ VND), bởi nó chỉ sản xuất 250 chiếc mỗi năm. Và để cho chiếc xe luôn bóng loáng, các bạn mua dầu lau xe với giá 1 hộp 230cc là 6,800 USD (xấp xỉ 160 triệu vnđ)
Hoặc có những món quà rẻ hơn dành cho dân Công nghệ thông tin như con chuột máy tính
MJ- Luxury VIP Mouse có giá 34.480 USD (khoảng hơn 724 triệu đồng).

Nếu ai có nhu cầu vừa đi Toilet và Thư giãn thì có thể tới Toilet trong Công viên Moon River tại 1 quận ở Đài Bắc, Trung Quốc Giá 732.000 USD (tương đương khoảng hơn 14 tỷ đồng)

Ai hay phải đi xe máy ra đường và cần tránh bụi có thể mua Cặp mắt kính Chopard De Rigo Vision Sunglasses  khoảng 400,000 USD (khoảng 9 tỷ) với gia đình có con nhỏ, ai muốn tặng con cháu mình cái núm ti giả... 17.000 USD tức là xấp xỉ 400 triệu đồng
Chúng ta có lẽ cảm thấy choáng váng, không thể hình dung được!
(Giải trí 1 chút để các bạn tỉnh táo, chúng ta sẽ kết thúc phần quà Giáng Sinh hay những điều liên quan đến quà và những điểu không thể hình dung tại đây nhé!)

Quay trở lại với phần đầu tiên về Giáng Sinh và ý nghĩa Giáng Sinh, và chỉ cần chúng ta hiểu rõ điều này thì chúng ta sẽ có câu trả lời cho tất cả câu hỏi
Đó là Đấng Giáng Sinh là Chúa Giê-xu, Ngài Giáng Sinh là vì bạn! (đó là sự thật, cho dù bạn có tin hay không thì đó là sự thật, là chân lý!)

Kinh Thánh đã ghi chép lại “Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để bất kì ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Sách Tin Lành Giăng 3:16)

Có 3 điều chúng ta cần được làm rõ và hiểu:

1.     “Đức Chúa Trời” là ai? Ngài là Đấng mà người Việt Nam mình vẫn hay gọi là Ông Trời, (Ông Trời ban mưa ban nắng, “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”, Ngài là Đấng mà khổ hay sướng chúng ta hay kêu lên rằng “Trời ơi...”

2.     “Con Một của Ngài” ở đây là Chúa Giê-xu

3.     “Bất kì ai” là bao gồm tất cả mọi người

4.     “Hư mất” và “sự sống đời đời”: ở đây Kinh Thánh nói về tâm linh, về linh hồn người ta sẽ ở đâu khi qua đời này, cuộc đời trên đất này dù 1 năm, 10 năm, 100 năm thì rồi con người cũng chết, để rồi thân xác này sẽ trở về cát bụi (“hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi” 1 câu hát trong bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), nhưng linh hồn sẽ đi đâu? Đây là những lời chắc chắn đó là Thiên đàng hoặc Hỏa Ngục. Thiên đàng dành cho “sự sống đời đời”, và Hỏa ngục dành cho sự “hư mất”.

Bạn đặt câu hỏi :”Tại sao lại không tin Chúa thì bị “hư mất””?

Kinh Thánh chép :”cả thế gian đều đã phạm tội” (Rô-ma 3:23a) và “cái giá cho tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23a) – nói về sự chết về linh hồn, sự chết đời đời nơi hỏa ngục!


Chúng ta dần dần mường tượng ra ý nghĩa của việc tặng quà Giáng Sinh rồi phải không? Đó phát xuất từ Lễ Giáng Sinh đầu tiên, khi Đức Chúa Trời tặng quà Giáng Sinh cho nhân loại, món quà đó chính là Chúa Cứu Thế Giê-xu! “Bất kì ai tin nhận Con (Chúa Giê-xu) không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (đó là sự thật, là chân lý!)

Ở trên chúng ta vừa nói đến những món quà KHÔNG THỂ HÌNH DUNG có phải không? Nhưng thực ra đó vẫn chỉ là những món quà vẫn hình dung được, vì nếu không hình dung được thì chúng ta làm sao mà bán được với giá như vậy, mình không thể nói là “mình sẽ bán cho bạn 1 cây đàn Guitar không thể hình dung được với giá 100 triệu” đúng không? Chỉ là bản thân chúng ta chưa đủ lời để diễn tả mà thôi. Bất cứ món quà nào của con người thì cũng vẫn diễn tả được, vẫn hình dung được.

Nhưng ở đây, món quà “sự sống đời đời” qua Chúa Giê-xu đúng là món quà không thể hình dung!
Và chúng ta nhận “sự sống đời đời” đó bởi việc xưng ra và cầu xin sự tha thứ từ Đức Chúa Trời bởi những tội lỗi của mình (dù lớn hay nhỏ thì đều là tội), đặt lòng tin nơi Chúa Giê-xu (không phải bởi công đức, không phải bởi việc lành, từ thiện hay bất kì 1 công việc tốt đẹp nào...vì không bao giờ điều đó là đủ để vào Thiên Đàng).

Biết về Chúa Giê-xu chưa đủ để bạn vào Thiên Đàng, vì ma quỷ nó cũng biết điều đó nhưng nó đã chết mất và không bao giờ có cơ hội nhận được!

Món quà đã được Đức Chúa Trời ban tặng cách như không, nhưng nó chỉ là của bạn khi bạn lấy đức tin mà nhận lấy cho chính bạn! Và bạn xưng Chúa Giê-xu là Cứu Chúa cuộc đời mình!

Ngay lúc này, nếu bạn muốn nhận món quà sự sống đời đời từ Đức Chúa Trời, hãy lặp theo những lời này như thể đó là từ chính tấm lòng của bạn, Đức Chúa Trời nhìn vào tấm lòng của bạn!
- Kính lạy Đức Chúa Trời là Đấng dựng nên con
- Con xin lỗi Chúa vì con đã phạm tội với Chúa, những tội con biết (bạn hãy kể ra) và kể cả những tội con không biết
- Con tin Chúa Giê-xu là Con Một của Đức Chúa Trời đã Giáng Sinh làm người, chết thay cho tội lỗi của con.

- Giờ này, con kính mời Chúa Giê-xu bước vào cuộc đời con, làm Cứu Chúa của con. Xin ghi tên con trong sách Sự sống đời đời!
- Con tạ ơn Chúa và thành tâm cầu nguyện Trong Danh Cứu Chúa Giê-xu!
Chúc mừng bạn!
Xin hãy liên hệ với tôi khi cần hỗ trợ hoặc hãy tìm đến Hội Thánh Tin Lành gần nhất nơi bạn để cùng tìm hiểu thêm về Chúa!

Muốn thật hết lòng!

     Facebook: Nam David Tran!

Nhận xét

Tin liên quan

Thư gửi Cơ Đốc nhân: "tôi yêu Chúa Giê-xu nhưng tôi không đi nhóm"
( 16:23:00 PM - 07/02/2023 )
THƯ GỬI NHỮNG CƠ ĐỐC NHÂN ĐÃ NGỪNG ĐI NHÓM HỘI THÁNH MỘT THỜI GIAN “Tôi yêu Chúa Giê-xu, nhưng tôi không đi nhóm.“ Đây là câu mở đầu của cuộc trò chuyện mà tôi đã có với vô số người ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Cũng như: “Tôi tin Chúa đó, nhưng tôi không cần phải đi nhà thờ để thể hiện là ...
Xem thêm »
Thư gửi nhân viên guitar isaac
( 10:59:49 AM - 13/01/2022 )
Những điều nhỏ nhặt lại là điều quan trọng! “Khách hàng không quan tâm nhiều đến việc các em tài giỏi như nào, nhưng cái họ quan tâm là mình LÀM GÌ cho họ, kết quả của tất cả những TRI THỨC, HIỂU BIẾT, kinh nghiệm của mình suy cho cùng đó là GIẢI QUYẾT được vấn đề gì cho khách hàng.” Lý do anh viết bài viết ...
Xem thêm »
Ý tưởng mà không biến thành hành động thì ý tưởng sẽ chết.
( 11:52:00 AM - 25/01/2021 )
"Ai chịu khó sẽ kiếm được lợi, nhưng kẻ đa ngôn sẽ gặp túng quẫn." "Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người chưa thành công là khả năng Hành động". Tuy mới là tỷ phú VNĐ ( :p) nhưng cá nhân tôi đồng ý với quan điểm trên, đôi khi chỉ là ý tưởng mà thậm chí là ý tưởng của người khác nữa chứ nhưng hãy bắt đầu ...
Xem thêm »
Một khách hàng đáng quên và bài học đáng nhớ
( 16:31:40 PM - 09/07/2020 )
1 vị khách đáng quên! Và những bài học đáng nhớCâu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng đến ngày hôm nay là tháng 7/2020 tức là sau 4 tháng mình mới chính thức viết bài cũng như video về vị khách mà mình gọi là vị khách đáng quên này, Câu chuyện chính thức bắt đầu vào khoảng 16h, khi đó mình đang đi công việc ở ngoài ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline